DHYANAM |
|
1 (Page#) |
nAttai |
MURUGA MURUGA
muruga muruga muruga muruga muruga muruga muruga muruga muruga muruga muruga muruga muruga muruga muruga muruga muruga muruga muruga muruga muruga muruga muruga muruga muruga muruga muruga muruga muruga muruga muruga muruga muruga
|
நாட்டை |
முருகா முருகா
முருகா முருகா முருகா முருகா முருகா முருகா முருகா முருகா முருகா முருகா முருகா முருகா முருகா முருகா முருகா முருகா முருகா முருகா முருகா முருகா முருகா முருகா முருகா முருகா முருகா முருகா முருகா முருகா முருகா முருகா முருகா முருகா முருகா
|
RAJI1 |
medium |
STHUTHI |
|
1 (Page#) |
nAttai |
VINAAYAKAR STHUTHI
Gajananam Bhuta Ganadhi Sevitam Kapittha Jambu Palasara Bhaksitam Uma Sutam Shoka Vinasha Karanam Namami Vignesvara Pada Pankajam
sadA bAlaroopApi vighnAdhi hanthri mahAdanthi vaktrApi panchAsyamAnyA vidheendhrAdhi mrigyA gaNeshAbhidhAme vidhatthAm shriyam kApi kalyANamurthi
|
நாட்டை |
விநாயகர் ஸ்துதி
கஜானனம் பூத கணாதி ஸேவிதம் கபித்த ஜம்பூ பலஸார பக்ஷிதம் உமா ஸுதம் சோக விநாச காரணம் நமாமி விக்னேஸ்வர பாத பங்கஜம்.
ஸதா பாலரூபாபி விக்னாத்ரிஹந்த்ரீ மஹாதந்தி வக்த்ராபி பஞ்சாஸ்யமான்யா விதீந்த்ராதிம்ருக்யா கணேசாபிதாமே விதத்தாம் ச்ரியம் காபி கல்யாண மூர்த்தி:
|
|
small |
STHUTHI |
|
2 (Page#) |
nAttai |
kandhar anubhoothi (Sthuthi)
nenjak kanakallu negizhn dhurugath thanjaththaruL shaNmuganuk kiyalsEr senchoR punaimAlai siRandhidavE panjak karavAnai padham paNivAm.
|
நாட்டை |
கந்தர் அநுபூதி (ஸ்துதி)
நெஞ்சக் கன கல்லு நெகிழ்ந்து உருகத் தஞ்சத்து அருள் சண்முகனுக்கு இயல்சேர் செஞ்சொற் புனை மாலை சிறந்திடவே பஞ்சக்கர ஆனை பதம் பணிவாம்.
|
|
small |
STHUTHI |
|
2 (Page#) |
nAttai |
kandharalankaaram (Sthuthi)
adal aruNaith thirrukkOburaththE andha vAyilukku vada arugil sendRu kaNdukoNdEn varuvAr thalaiyil thadapada enappadu kuttudan sarkkarai mokkiyagaik kadathada kumbak kaLitRukku iLaiya kaLitRinaiyE.
|
நாட்டை |
கந்ததரலங்காரம் (ஸ்துதி)
அடலரு ணைத்திருக் கோபுரத் தேயந்த வாயிலுக்கு வடவரு கிற்சென்று கண்டுகொண் டேன்வரு வார்தலையிற் தடப டெனப்படு குட்டுடன் சர்க்கரை மொக்கியகைக் கடதட கும்பக் களிற்றுக் கிளைய களிற்றினையே.
|
|
small |
STHUTHI |
|
2 (Page#) |
nAttai |
kandharandhaadhi (Sthuthi)
vaaraNatthaanai ayanai viNNOrai malarkkaratthu vaaraNatthaanai mahatthuvendrOn maindhanai thuvacha vaaraNatthaanai thuNai nayandhaanai vayalaruNai vaaraNatthaanai thiRaikoNda yaanaiyai vaazhtthuvanE.
|
நாட்டை |
கந்ததரந்தாதி (ஸ்துதி)
வாரணத் தானை யயனைவிண் ணோரை மலர்க்கரத்து வாரணத் தானை மகத்துவென் றோன்மைந் தனைத்துவச வாரணத் தானைத் துணைநயந் தானை வயலருணை வாரணத் தானைத் திறைகொண்ட யானையை வாழ்த்துவனே.
|
|
small |
STHUTHI |
|
2 (Page#) |
nAttai |
Vinayakar Charanam
nitthiyaanandhamaagi nishkaLa swaroopamaagi sakthiyaay sivamumaay sthaaNuvaay ulagukellaam siddhiyaay mukthiyaay thigazh paramaartthamaagi atthiyin uruvamaana aNNalaip paNivOmE.
eppOdhum enmanam uniNai adithanai naada seppaRkariya unnai dhinamum naan koNdaada ippiRavippiNi ini varaamaR pOga thappidham illaamal shaNmugan thanaip paada undhan manadhu vaitthu aruL purivaay! atthi mugamaay vandha aadhiyE! anaadhiyE! suddha nirguNamaana suyaparam jOthiyE! aindhu karatthu aanaimugap perumaaLE! unnai mattavizh malarkodu paNivOm!
|
நாட்டை |
விநாயகர் சரணம்
நித்யானந்த மாகி நிஷ்கள ஸ்வரூபமாகி சக்தியாய் சிவமுமாகி ஸ்தாணுவாய் உலகுக்கெல்லாம் சித்தியாய் முக்தியாகித் திகழ் பரமார்தமாகி அத்தியின் உருவமான அண்ணலைப் பணிகுவோமே.
எப்போதும் என்மனம் உன் இணையடிதனை நாட செப்பற்கரிய உன்னை தினமும் கொண்டாட இப்பிறவிப்பிணி இனி வராமற் போக தப்பிதம் இல்லாமல் ஷண்முகன் தனைப் பாட உந்தன் மனது வைத்து அருள்புரிவாய் ! அத்தி முகமாய் வந்த ஆதியே ! அனாதியே ! சுத்த நிர்குணமான சுய பரஞ்சோதியே ! ஐந்து கரத்து ஆனைமுகப் பெருமாளே ! உன்னை மட்டவிழ் மலர்கொடு பணிவோம் !
|
|
medium |
VINAYAKAR STHUTHI |
|
1 |
nAttai |
Kaithala Niraikani
kaiththala niRaikani appamodu avalpori kappiya karimugan ...... adipENi
katridum adiyavar buddhiyil uRaibava kaRpagam enavinai ...... kadidhEgum
maththamum madhiyamum vaiththidum aranmagan maRporu thiraLbuya ...... madhayAnai
maththaLa vayiRanai uththami pudhalvanai mattavizh malarkodu ...... paNivEnE
muththamizh adaivinai muRpadu girithanil muRpada ezhudhiya ...... mudhalvOnE
muppuram eriseydha acchivan uRairatham acchadhu podiseydha ...... athidheerA
aththuyar adhukodu subbira maNipadum appunam adhanidai ...... ibamAgi
akkuRa magaLudan acchiRu muruganai akkaNam maNamaruL ...... perumALE.
|
நாட்டை |
கைத்தல நிறைகனி
கைத்தல நிறைகனி யப்பமொ டவல்பொரி கப்பிய கரிமுக ...... னடிபேணிக்
கற்றிடு மடியவர் புத்தியி லுறைபவ கற்பக மெனவினை ...... கடிதேகும்
மத்தமு மதியமும் வைத்திடு மரன்மகன் மற்பொரு திரள்புய ...... மதயானை
மத்தள வயிறனை உத்தமி புதல்வனை மட்டவிழ் மலர்கொடு ...... பணிவேனே
முத்தமி ழடைவினை முற்படு கிரிதனில் முற்பட எழுதிய ...... முதல்வோனே
முப்புர மெரிசெய்த அச்சிவ னுறைரதம் அச்சது பொடிசெய்த ...... அதிதீரா
அத்துய ரதுகொடு சுப்பிர மணிபடும் அப்புன மதனிடை ...... இபமாகி
அக்குற மகளுட னச்சிறு முருகனை அக்கண மணமருள் ...... பெருமாளே.
|
RAJIG1 |
medium |
VINAYAKAR STHUTHI |
|
2 |
nAttai / mOhanam |
pakkarai vichithramaNi
pakkaraivi chithramaNi poRkalaNai ittanadai pakshiyenum ugrathura ...... gamuneeba
pakkuvama larththodaiyum akkuvadu pattozhiya patturuva vittaruLkai ...... vadivElum
dhikkadhuma dhikkavaru kukkudamum rakshaitharu chitradiyu mutRiyapan ...... niruthOlum
seyppadhiyum vaiththuyarthi ruppugazhvi ruppamodu seppenae nakkaruLgai ...... maRavEnE
ikkavarai naRkanigaL sarkkaraipa ruppudaney etporiya valthuvarai ...... iLaneervaN
dechchilpaya Rappavagai pachcharisi pittuveLa rippazhami dippalvagai ...... thanimUlam
mikkaadi siRkadalai bhakshaName nakkoLoru vikkinasa marththanenum ...... aruLAzhi
veRpakudi lachchadila viRparama rappararuL viththagama ruppudaiya ...... perumALE.
|
நாட்டை / மோஹனம் |
பக்கரை விசித்ரமணி
பக்கரைவி சித்ரமணி பொற்கலணை யிட்டநடை பட்சியெனு முக்ரதுர ...... கமுநீபப்
பக்குவம லர்த்தொடையும் அக்குவடு பட்டொழிய பட்டுருவ விட்டருள்கை ...... வடிவேலும்
திக்கதும திக்கவரு குக்குடமும் ரட்சைதரு சிற்றடியு முற்றியப ...... னிருதோளும்
செய்ப்பதியும் வைத்துயர்தி ருப்புகழ்வி ருப்பமொடு செப்பெனஎ னக்கருள்கை ...... மறவேனே
இக்கவரை நற்கனிகள் சர்க்கரைப ருப்புடனெய் எட்பொரிய வற்றுவரை ...... இளநீர்வண்
டெச்சில்பய றப்பவகை பச்சரிசி பிட்டுவெள ரிப்பழமி டிப்பல்வகை ...... தனிமூலம்
மிக்கஅடி சிற்கடலை பட்சணமெ னக்கொளொரு விக்கிநச மர்த்தனெனும் ...... அருளாழி
வெற்பகுடி லச்சடில விற்பரம ரப்பரருள் வித்தகம ருப்புடைய ...... பெருமாளே.
|
RAJIG1 |
medium |
STHUTHI |
|
4 (Page#) |
hamsadhwani / Anandhabhairavi |
agaval sthuthi
seedhak kaLaba senthaamaraipoom paadhach chilambu pala isai paada ponnarai nyaaNum poonthugil aadaiyum vanna marungil vaLarndhazha geRippa pEzhai vayiRum perumbaarak kOdum vEzha mugamum viLangu chindhooramum anju karamum angusa paasamum nenjiR kudikonda neela mEniyum naandra vaayum naaliru buyamum moondru kaNNum mummadha chuvadum iraNdu seviyum ilangu pon mudiyum thiRaNda muppurinool thigazhoLi maarbum soRpadham kadandha thuriya mey nyaana aRpudham nindra kaRpagak kaLiRE ! muppazha nugarum mooshika vaahana ! ippozhudhu engaLai aatkoLLa vEndith thaayaay emakkutthaan ezhundharuLE vitthaga vinaayaka viraikazhal saraNE
seertharu moola chezhun chudar viLakkE kaarniRa mEni kaRpaga kaLiRE allal vinaiyai aRutthidu nyaana vallabai thannai maruviya maarbaa pongara vaNindha puNNiya moorthi sankaran aruLiya saRguru vinaayakaa veNNeeRaNiyum vimalan pudhalvaa peNNaam umaiyaaL petridum dhEvE panchaakshara nilaipaalitthu enakku selvamum kalviyum seerum peruga putthiranE tharum puNNiya mudhalE ippozhudhu engaLai aatkoLLa vEndith thaayaay yemakkutthaan ezhundharuLE vitthaga vinaayakaa viraikazhal saraNE
|
ஹம்ஸத்வனி / ஆனந்தபைரவி |
அகவல் ஸ்துதி
சீதக் களபச் செந்தா மரைப்பூம் பாதச் சிலம்பு பலவிசை பாடப் பொன்னரை ஞாணும் பூந்துகில் ஆடையும் வன்னமருங்கில் வளர்ந்தழ கெறிப்பப் பேழை வயிறும் பெரும்பாரக் கோடும் வேழ முகமும் விளங்குசிந் தூரமும் அஞ்சு கரமும் அங்குச பாசமும் நெஞ்சிற் குடிகொண்ட நீல மேனியும் நான்ற வாயும் நாலிரு புயமும் மூன்று கண்ணும் மும்மதச் சுவடும் இரண்டு செவியும் இலங்குபொன் முடியும் திரண்டமுப் புரிநூல் திகழொளி மார்பும் சொற்பதம் கடந்த துரியமெய்ஞ் ஞான அற்புதம் நிறைந்த கற்பகக் களிறே! முப்பழ நுகரும் மூஷிக வாகன! இப்பொழு தென்னை எங்களை ஆட்கொள வேண்டித் தாயா யெனக்குஎமக்குத் தானெழுந் தருளே வித்தக விநாயக விரைகழல் சரணே.
சீர்தரு மூலச் செழுஞ்சுடர் விளக்கே கார்நிற மேனிக் கற்பகக் களிறே அல்லல் வினையை அறுத்திடு ஞான வல்லபை தன்னை மருவிய மார்பா பொங்கர வணிந்த புண்ணிய மூர்த்தி சங்கரனருளிய சற்குரு விநாயகா வெண்ணீ றணியும் விமலன் புதல்வா பெண்ணாம் உமையாள் பெற்றிடுந்தேவே பஞ்சாட்சர நிலைபாலித்து எனக்குச் செல்வமும் கல்வியும் சீரும் பெருக புத்திரனே தரும் புண்ணிய முதலே இப்பொழுது எங்களை ஆட்கொள வேண்டித் தாயாய் எமக்குத்தான் எழுந்தருளே வித்தக விநாயக விரைகழல் சரணே.
|
|
large |
VINAYAKAR STHUTHI |
|
3 |
hamsadhwani / Anandhabhairavi |
umbartharu dhEnumaNi
umbartharu dhEnumaNi ...... kasivAgi oNkadaliR thEnamudhath ...... thuNarvURi
inbarasaththE parugip ...... palakAlum endhanuyirk kAdharavut ...... RaruLvAyE
thambithanak kAgavanath ...... thaNaivOnE thandhaivalath thAlaruLkaik ...... kaniyOnE
anbarthamak kAnanilai ...... poruLOnE ainthukarath thAnaimugap ...... perumALE.
|
ஹம்ஸத்வனி / ஆனந்தபைரவி |
உம்பர்தருத் தேநுமணி
உம்பர்தருத் தேநுமணிக் ...... கசிவாகி ஒண்கடலிற் றேனமுதத் ...... துணர்வூறி
இன்பரசத் தேபருகிப் ...... பலகாலும் என்றனுயிர்க் காதரவுற் ...... றருள்வாயே
தம்பிதனக் காகவனத் ...... தணைவோனே தந்தைவலத் தாலருள்கைக் ...... கனியோனே
அன்பர்தமக் கானநிலைப் ...... பொருளோனே ஐந்துகரத் தானைமுகப் ...... பெருமாளே.
|
RAJIG1 |
small |
VINAYAKAR STHUTHI |
|
4 |
hamsadhwani |
ninadhu thiruvadi
ninadhu thiruvadi saththima yiRkodi ninaivu karudhidu buddhi koduththida niRaiya amudhusey muppazham appamu ...... nigazhpAlthEn
nediya vaLaimuRi ikkodu laddugam niRavil arisi paruppaval etpori nigaril inikadha likkani vargamum ...... iLaneerum
manadhu magizhvodu thottaka raththoru magara chalanidhi vaiththathu dhikkara vaLaru karimuga otRaima ruppanai ...... valamAga
maruvu malarpunai thoththira soRkodu vaLarkai kuzhaipidi thoppaNa kuttodu vanasa paripura poRpadha arcchanai ...... maRavEnE
thenana thenathena theththena nappala siRiya aRupadha moyththudhi rappunal thiraLum uRusadhai piththani Nakkudal ...... seRimULai
seruma udharani rappuse rukkudal niraiya aravani Raiththaka Laththidai thimidha thimithimi maththaLi dakkaigaL ...... jegajEjE
enave thuguthugu thuththena oththugaL thudigaL idimiga voththumu zhakkida dimuda dimudimu dittime naththavil ...... ezhumOsai
igali alagaigaL kaippaRai kottida iraNa bayiRavi sutruna diththida edhiru nisichara raibeli ittaruL ...... perumALE.
|
ஹம்ஸத்வனி |
நினது திருவடி
நினது திருவடி சத்திம யிற்கொடி நினைவு கருதிடு புத்திகொ டுத்திட நிறைய அமுதுசெய் முப்பழ மப்பமு ...... நிகழ்பால்தேன்
நெடிய வளைமுறி இக்கொடு லட்டுகம் நிறவில் அரிசிப ருப்பவல் எட்பொரி நிகரில் இனிகத லிக்கனி வர்க்கமும் ...... இளநீரும்
மனது மகிழ்வொடு தொட்டக ரத்தொரு மகர சலநிதி வைத்தது திக்கர வளரு கரிமுக ஒற்றைம ருப்பனை ...... வலமாக
மருவு மலர்புனை தொத்திர சொற்கொடு வளர்கை குழைபிடி தொப்பண குட்டொடு வனச பரிபுர பொற்பத அர்ச்சனை ...... மறவேனே
தெனன தெனதென தெத்தென னப்பல சிறிய அறுபத மொய்த்துதி ரப்புனல் திரளும் உறுசதை பித்தநி ணக்குடல் ...... செறிமூளை
செரும உதரநி ரப்புசெ ருக்குடல் நிரைய அரவநி றைத்தக ளத்திடை திமித திமிதிமி மத்தளி டக்கைகள் ...... செகசேசே
எனவெ துகுதுகு துத்தென ஒத்துகள் துடிகள் இடிமிக ஒத்துமு ழக்கிட டிமுட டிமுடிமு டிட்டிமெ னத்தவில் ...... எழுமோசை
இகலி அலகைகள் கைப்பறை கொட்டிட இரண பயிரவி சுற்றுந டித்திட எதிரு நிசிசர ரைப்பெலி யிட்டருள் ...... பெருமாளே.
|
RAJIG1 |
large |
STHUTHI |
|
7 (Page#) |
|
vinAyakar nAmAvaLi
siddhi vinaayakaa charaNam saraNam sivan thiru kumaraa charaNam saraNam aththi mugaththavaa charaNam saraNam aRumugan sOdharaa charaNam saraNam kaariya mudhalvaa charaNam saraNam karumbin kanivE charaNam saraNam sooranai azhiththaay charaNam saraNam praNavach chudarE charaNam saraNam mOdhakap priyanE charaNam saraNam mooshika vaahanaa charaNam saraNam vEdha kaRpagamE charaNam saraNam vinaigaL azhippOy charaNam saraNam paarvathi maindhaa charaNam saraNam bakthargaL thavamE charaNam saraNam paarvalam vandhavaa charaNam saraNam pazhamE koNdavaa charaNam saraNam valimaik kundramE charaNam saraNam vaRiyOr varamE charaNam saraNam uLamE niRaindhavaa charaNam saraNam uNmaip polivE charaNam saraNam kariya niRaththavaa charaNam saraNam kayamai azhippavaa charaNam saraNam poriyai chuvaippavaa charaNam saraNam bhuvanam aNaippavaa charaNam saraNam paambaNi koNdavaa charaNam saraNam pangayath thamarndhavaa charaNam saraNam sOmbal ozhippavaa charaNam saraNam jOthi aruL oLi charaNam saraNam katravar thuNaiyE charaNam saraNam kavidhaiyin uyirE charaNam saraNam vetriyin thiruvE charaNam saraNam vEndha gaNapathi charaNam saraNam
chindhiththavark karuL gaNapathi jaya jaya seeriya aanaik kandrE jaya jaya anbudai amararaik kaappaay jaya jaya aavith thuNaiyE gaNapathi jaya jaya iNdai sadai mudi iRaivaa jaya jaya eesan thandharuL mahanE jaya jaya unniya karumam mudippaay jaya jaya oornava sandhi ugandhaay jaya jaya em perumaanE iRaivaa jaya jaya Ezhulagam thozha nindraay jaya jaya aiyaa gaNapathi nambiyE jaya jaya otrai maruppudai viththagaa jaya jaya Ongiya aanaik kandrE jaya jaya auviya milla aruLE jaya jaya akkara vasthu aanavaa jaya jaya gaNapathi em vinai kaLaivaay jaya jaya
|
|
விநாயகர் நாமாவளி
சித்தி விநாயகா சரணம் சரணம் சிவன் திருக்குமர சரணம் சரணம் அத்தி முகத்துவ சரணம் சரணம் அறுமுகன் சோதர சரணம் சரணம் காரிய முதல்வ சரணம் சரணம் கரும்பின் கனிவே சரணம் சரணம் சூரனை அழித்தாய் சரணம் சரணம் பிரணவச் சுடரே சரணம் சரணம் மோதகப் ப்ரியனே சரணம் சரணம் மூஷிக வாகன சரணம் சரணம் வேத கற்பகமே சரணம் சரணம் வினைகள் அழிப்போய் சரணம் சரணம் பார்வதி மைந்த சரணம் சரணம் பக்தர்கள் தவமே சரணம் சரணம் பார்வலம் வந்தவ சரணம் சரணம் பழமே கொண்டவ சரணம் சரணம் வலிமைக் குன்றமே சரணம் சரணம் வறியோர் வரமே சரணம் சரணம் உளமே நிறைந்தவ சரணம் சரணம் உண்மைப் பொலிவே சரணம் சரணம் கரிய நிறத்தவ சரணம் சரணம் கயமை அழிப்பவ சரணம் சரணம் பொரியைச் சுவைப்பவ சரணம் சரணம் புவனம் அணைப்பவ சரணம் சரணம் பாம்பணி கொண்டவ சரணம் சரணம் பங்கயத் தமர்ந்தவ சரணம் சரணம் சோம்பல் ஒழிப்பவ சரணம் சரணம் ஜோதி அருள்ஒளி சரணம் சரணம் கற்றவர் துணையே சரணம் சரணம் கவிதையின் உயிரே சரணம் சரணம் வெற்றியின் திருவே சரணம் சரணம் வேந்த கணபதி சரணம் சரணம்
சிந்தித் தவர்க்கருள் கண்பதி ஜெய ஜெய சீரிய ஆனைக்கன்றே ஜெய ஜெய அன்புடை அமரரைக் காப்பாய் ஜெய ஜெய ஆவித் துணையே கணபதி ஜெய ஜெய இண்டைச் சடைமுடி இறைவா ஜெய ஜெய ஈசன் தந்தருள் மகனே ஜெய ஜெய உன்னிய கருமம் முடிப்பாய் ஜெய ஜெய ஊர்நவ சந்தி உகந்தாய் ஜெய ஜெய எம்பெருமானே இறைவா ஜெய ஜெய ஏழுல குந்தொழ நின்றாய் ஜெய ஜெய ஐயா கணபதி நம்பியே ஜெய ஜெய ஒற்றை மருப்புடை வித்தகா ஜெய ஜெய ஓங்கிய ஆனைக் கன்றே ஜெய ஜெய ஔவிய மில்லா அருளே ஜெய ஜெய அஃகர வஸ்து ஆனவா ஜெய ஜெய கணபதி என்வினை களைவாய் ஜெய ஜெய
|
RAJIG1 |
large |
STHUTHI |
|
8 (Page#) |
|
mukthi vinAyakar agaval
Arahara siva siva (pOttri) namo namo Aaku vaakananey (pOttri) namo namo Ibamugath thohney (pOttri) namo namo Eeswaran maganey (pOttri) namo namo Umaiyaal sudhaney (pOttri) namo namo Oonir periyhoi (pOttri) namo namo Emaiyaal bavaney (pOttri) namo namo Yehzhai pangaalaai (pOttri) namo namo Ayyaa thuiyaai (pOttri) namo namo Ottrai maruppaai (pOttri) namo namo Ohdhiya maraiyeh (pOttri) namo namo Avvaik kiniyaai (pOttri) namo namo Agarap poruley (pOttri) namo namo Gananaa yaganey (pOttri) namo namo Kirubaik kadaley (pOttri) namo namo Geethagin giniyaai (pOttri) namo namo Gunjarak kandrey (pOttri) namo namo Kurum baraney (pOttri) namo namo Gedhiyalip pavaney (pOttri) namo namo Keylvi vilaasaa (pOttri) namo namo Kaiyaindh dhavaney (pOttri) namo namo Kozhundhidu mudhaley (pOttri) namo namo Khoveh dheyveh (pOttri) namo namo Kouvaith thunaiyeh (pOttri) namo namo Sadhurmaraip poruley (pOttri) namo namo Saaimaraich seviyaai (pOttri) namo namo Sivan kanmaniyeh (pOttri) namo namo Seeva sanjidhamey (pOttri) namo namo Surudhi vilakkey (pOttri) namo namo Soora sangkaaraa (pOttri) namo namo Jeyajeya vinaayakaa (pOttri) namo namo Seyinoor karasey (pOttri) namo namo Saivak guruvey (pOttri) namo namo Sollum poruley (pOttri) namo namo Sohga vinaasaa (pOttri) namo namo Souriyak kalirey (pOttri) namo namo Thandaik kaalaai (pOttri) namo namo Thaamaraik karaththaai (pOttri) namo namo Thirumaal marugaa (pOttri) namo namo Theengu theerppavaney (pOttri) namo namo Thumbik kaiyaai (pOttri) namo namo Thoola sookkumaththoi (pOttri) namo namo Dheiva sigaamani (pOttri) namo namo Dhevargal dhevey (pOttri) namo namo Thaiyal vallabaiyaai (pOttri) namo namo Thondark kidhamey (pOttri) namo namo Thoththirap piriyaai (pOttri) namo namo Thouvai therppavaney (pOttri) namo namo Nambundh thunaiyeh (pOttri) namo namo Naaga bhooshananey (pOttri) namo namo Niththan madhalaai (pOttri) namo namo Neerani bavaney (pOttri) namo namo Nugarumaa yamudhey (pOttri) namo namo Nooraap peyrey (pOttri) namo namo Netrik kannaai (pOttri) namo namo Neymiyandh thiraththaai (pOttri) namo namo Naivalath thurandhoi (pOttri) namo namo Nondhaark kaavaai (pOttri) namo namo Nhoi theerppavaney (pOttri) namo namo Nouvi tharththoi (pOttri) namo namo Padhino rukaiyaai (pOttri) namo namo Paabha vinaasaa (pOttri) namo namo Pinikku marundhey (pOttri) namo namo Peedai theerppavaney (pOttri) namo namo Budhdhi thandhavaney (pOttri) namo namo Poomagal marugaa (pOttri) namo namo Petrohr magizhey (pOttri) namo namo Peyzhai vayittraai (pOttri) namo namo Paiyara vanindhaai (pOttri) namo namo Pondraak kundrey (pOttri) namo namo Bhodhap poruleh (pOttri) namo namo Bouva vanaththoi (pOttri) namo namo Madhiyalip pavaney (pOttri) namo namo Maadhaiyil vaazhvey (pOttri) namo namo Migudhi yaanavaney (pOttri) namo namo Meedhor veyndhey (pOttri) namo namo Mukkan nudaiyaai (pOttri) namo namo Moovarin mudhalaai (pOttri) namo namo Meiporul kiriyeh (pOttri) namo namo Meylaam padhamey (pOttri) namo namo Mainira maniyeh (pOttri) namo namo Mozhivaark karuley(pOttri) namo namo Mhodhagak kaiyaai (pOttri) namo namo Mouli thariththoi (pOttri) namo namo Vallabai manaalaa (pOttri) namo namo Vaamana roopaa (pOttri) namo namo Viththaik kiraivaa (pOttri) namo namo Veerathan daiyaney (pOttri) namo namo Uththama dheyvey (pOttri) namo namo Oonandh thurappaai (pOttri) namo namo Veyilavar kiniyaai (pOttri) namo namo Veyndili naayagaa (pOttri) namo namo Vaiyam purandhdhoi (pOttri) namo namo Voudhar paraney (pOttri) namo namo Oppilaa maniyeh (pOttri) namo namo Omporu laalaa (pOttri) namo namo VauvvunaR paranE (pOttri) namo namo Mahaa ganapathiyeh (pOttri) namo namo.
|
|
முக்தி விநாயகர் அகவல்
அரகர சிவ சிவ (போற்றி) நமோ நமோ ஆகு வாகனனே (போற்றி) நமோ நமோ இபமுகத் தோனே (போற்றி) நமோ நமோ ஈசுவரன் மகனே (போற்றி) நமோ நமோ உமையாள் சுதனே (போற்றி) நமோ நமோ ஊனிற் பெரியோய் (போற்றி) நமோ நமோ எமையாள் பவனே (போற்றி) நமோ நமோ ஏழை பங்காளாய் (போற்றி) நமோ நமோ ஐயா துய்யாய் (போற்றி) நமோ நமோ ஒற்றை மருப்பாய் (போற்றி) நமோ நமோ ஓதிய மறையே (போற்றி) நமோ நமோ ஒளவைக் கினியாய் (போற்றி) நமோ நமோ அகரப் பொருளே (போற்றி) நமோ நமோ கணநா யகனே (போற்றி) நமோ நமோ கிருபைக் கடலே (போற்றி) நமோ நமோ கீதகிண் கிணியாய் (போற்றி) நமோ நமோ குஞ்சரக் கன்றே (போற்றி) நமோ நமோ கூறும் பரனே (போற்றி) நமோ நமோ கெதியளிப் பவனே(போற்றி) நமோ நமோ கேள்வி விலாசா (போற்றி) நமோ நமோ கையைந் தவனே (போற்றி) நமோ நமோ கொழிந்திடு முதலே (போற்றி) நமோ நமோ கோவே தேவே (போற்றி) நமோ நமோ கெளவைத் துணையே (போற்றி) நமோ நமோ சதுர்மறைப் பொருளே (போற்றி) நமோ நமோ சாய்மறைச் செவியாய் (போற்றி) நமோ நமோ சிவன் கண்மணியே (போற்றி) நமோ நமோ சீவ சஞ்சிதமே (போற்றி) நமோ நமோ சுருதி விளக்கே (போற்றி) நமோ நமோ சூர சங்காரா (போற்றி) நமோ நமோ ஜெயஜெய விநாயகா (போற்றி) நமோ நமோ சேய்நூற் கரசே (போற்றி) நமோ நமோ சைவக் குருவே (போற்றி) நமோ நமோ சொல்லும் பொருளே (போற்றி) நமோ நமோ சோக விநாசா (போற்றி) நமோ நமோ செளரியக் களிறே (போற்றி) நமோ நமோ தண்டைக் காலாய் (போற்றி) நமோ நமோ தாமரைக் கரத்தாய் (போற்றி) நமோ நமோ திருமால் மருகா (போற்றி) நமோ நமோ தீங்கு தீர்ப்பவனே (போற்றி) நமோ நமோ தும்பிக் கையாய் (போற்றி) நமோ நமோ தூல சூக்குமத்தோய் (போற்றி) நமோ நமோ தெய்வ சிகாமணி (போற்றி) நமோ நமோ தேவர்கள் தேவே (போற்றி) நமோ நமோ தையல் வல்லபையாய் (போற்றி) நமோ நமோ தொண்டர்க் கிதமே (போற்றி) நமோ நமோ தோத்திரப் பிரியாய் (போற்றி) நமோ நமோ தெளவை தீர்ப்பவனே (போற்றி) நமோ நமோ நம்புந் துணையே (போற்றி) நமோ நமோ நாக பூஷணனே (போற்றி) நமோ நமோ நித்தன் மதலாய் (போற்றி) நமோ நமோ நீறணி பவனே (போற்றி) நமோ நமோ நுகருமா யமுதே (போற்றி) நமோ நமோ நூறாப் பேரே (போற்றி) நமோ நமோ நெற்றிக் கண்ணாய் (போற்றி) நமோ நமோ நேமியந் திரத்தாய் (போற்றி) நமோ நமோ நைவளத் துரந்தோய் (போற்றி) நமோ நமோ நொந்தார்க் காவாய் (போற்றி) நமோ நமோ நோய்தீர்ப் பவனே (போற்றி) நமோ நமோ நெளவி தர்த்தோய் (போற்றி) நமோ நமோ பதினோ ருகையாய் (போற்றி) நமோ நமோ பாப விநாசா (போற்றி) நமோ நமோ பிணிக்கு மருந்தே (போற்றி) நமோ நமோ பீடை தீர்ப்பவனே (போற்றி) நமோ நமோ புத்தி தந்தவனே (போற்றி) நமோ நமோ பூமகள் மருகா (போற்றி) நமோ நமோ பெற்றோர் மகிழே (போற்றி) நமோ நமோ பேழை வயிற்றாய் (போற்றி) நமோ நமோ பையர வணிந்தாய் (போற்றி) நமோ நமோ பொன்றாக் குன்றே (போற்றி) நமோ நமோ போதப் பொருளே (போற்றி) நமோ நமோ பெளவ வணத்தோய் (போற்றி) நமோ நமோ மதியளிப் பவனே (போற்றி) நமோ நமோ மாதையில் வாழ்வே (போற்றி) நமோ நமோ மிகுதி யானவனே (போற்றி) நமோ நமோ மீதோர் வேந்தே (போற்றி) நமோ நமோ முக்கண் ணுடையாய் (போற்றி) நமோ நமோ மூவரின் முதலாய் (போற்றி) நமோ நமோ மெய்பொருட் கிரியே (போற்றி) நமோ நமோ மேலாம் பதமே (போற்றி) நமோ நமோ மைநிற மணியே (போற்றி) நமோ நமோ மொழிவார்க் கருளே (போற்றி) நமோ நமோ மோதகக் கையாய் (போற்றி) நமோ நமோ மௌலி தரித்தோய் (போற்றி) நமோ நமோ வல்லபை மணாளா (போற்றி) நமோ நமோ வாமன ரூபா (போற்றி) நமோ நமோ வித்தைக் கிறைவா (போற்றி) நமோ நமோ வீரதண் டையனெ (போற்றி) நமோ நமோ உத்தம தேவே (போற்றி) நமோ நமோ ஊனந் துறப்பாய் (போற்றி) நமோ நமோ வெயிலவற் கினியாய் (போற்றி) நமோ நமோ வேண்டி விநாயகா (போற்றி) நமோ நமோ வையம் புரந்தோய் (போற்றி) நமோ நமோ வெளதர் பரனே (போற்றி) நமோ நமோ ஒப்பிலா மணியே (போற்றி) நமோ நமோ ஓம்பொரு ளாளா (போற்றி) நமோ நமோ வௌவுநற் பரனே (போற்றி) நமோ நமோ மகா கணபதியே (போற்றி) நமோ நமோ.
|
|
large |
GURU |
|
15 (Page#) |
rAga mAligai |
Guru Vanakkam
andhaadhi illaa iRaivanukku andhaadhi andruraiththum nandhaa vaguppu alankaaram avarkkE nanipunaindhum mundhaadharavil avan pugazh boothi mutrum sonna enthaay aruNagirinaathaa emmai nee Endru aruLE!
aruvamum uruvamaagi aaadhiyaay palavaay ondraay brammamaay nindra jOthi pizhambadhOr mEniyaagi karuNaikoor mugangaLaaRum karamadhu panniraNdum koNdE oruthiru muruganaay shaNmuganaay shataaksharanaay saravaNabavanaay kaarthikEyanaay ulagamuyya vandhu aangu udhiththu
aaRunilai endru mudhalaana parangiri chendhoor thiruppazhani Eragam thiruththaNigai sOlaimalai mudhalaana padhigaL pala aayirangaL malaigaL vegukOdi nindra andham aadhi illaa guhanE engaL guruvaay varuvaay aruLvaay guhanE !
uruvaay aruvaay uLathaay iladhaay maruvaay malaraay maNiyaay oLiyaay karuvaay uyiraay gathiyaay vidhiyaay guruvaay varuvaay aruLvaay guhanE !
|
ராக மாலிகை |
குரு வணக்கம்
அந்தாதி யில்லா இறைவனுக்கு அந்தாதி யன்றுரைத்தும் நந்தா வகுப்பு அலங்காரம் அவர்க்கே நனிபுனைந்தும் முந்தாதரவில் அவன்புகழ் பூதிமுற்றும் சொன்ன எந்தாய் அருணகிரிநாதா எம்மை நீஏன்று அருளே !
அருவமும் உருவமாகி அநாதியாய்ப் பலவாய் ஒன்றாய்ப் பிரம்மமாய் நின்றசோதிப் பிழம்பதோர் மேனியாகிக் கருணைகூர் முகங்காளாறும் கரமது பன்னிரண்டுங் கொண்டே ஒருதிரு முருகனாய் ஷண்முகனாய் ஷடாக்ஷரனாய் சரவணபவனாய் கார்த்திகேயனாய் உலகமுய்ய வந்து ஆங்கு உதித்து
ஆறுநிலை என்று முதலான பரங்கிரி செந்தூர் திருப்பழநி ஏரகம் திருத்தணிகை சோலைமலை முதலான பதிகள் பலஆயிரங்கள் மலைகள் வெகுகோடி நின்ற அந்தம் ஆதிஇல்லா குகனே எங்கள் குருவாய் வருவாய் அருள்வாய் குகனே !
உருவாய் அருவாய் உளதாய் இலதாய் மருவாய் மலராய் மணியாய் ஒளியாய்க் கருவாய் உயிராய்க் கதியாய் விதியாய்க் குருவாய் வருவாய் அருள்வாய் குகனே !
|
|
large |
NOOL |
|
5 |
gauLai |
muththaith tharu
muththaiththaru paththith thirunakai aththikkiRai saththis saravaNa muththikkoru viththuk gurupara ...... enavOthum
mukkatpara maRkuc churuthiyin muRpattathu kaRpith thiruvarum muppaththumu varkkath thamararum ...... adipENap
paththuththalai thaththak kaNaithodu otRaikkiri maththaip poruthoru pattappakal vattath thikiriyil ...... iravAkap
paththaRkira thaththaik kadaviya pachchaippuyal mechchath thakuporuL patchaththodu ratchith tharuLvathum ...... orunALE
thiththiththeya oththap paripura nirththappatham vaiththup payiravi thikkotkana dikkak kazhukodu ...... kazhuthAdath
thikkuppari attap payiravar thokkuththoku thokkuth thokuthoku chithrappavu rikkuth thrikadaka ...... enavOthak
koththuppaRai kottak kaLamisai kukkukkuku kukkuk kukukuku kuththipputhai pukkup pidiyena ...... muthukUkai
kotputRezha natpatR RavuNarai vettippali yittuk kulakiri kuththuppada oththup poravala ...... perumALE.
|
கௌளை |
முத்தைத்தரு பத்தித்
முத்தைத்தரு பத்தித் திருநகை அத்திக்கிறை சத்திச் சரவண முத்திக்கொரு வித்துக் குருபர ...... எனவோதும்
முக்கட்பர மற்குச் சுருதியின் முற்பட்டது கற்பித் திருவரும் முப்பத்துமு வர்க்கத் தமரரும் ...... அடிபேணப்
பத்துத்தலை தத்தக் கணைதொடு ஒற்றைக்கிரி மத்தைப் பொருதொரு பட்டப்பகல் வட்டத் திகிரியில் ...... இரவாகப்
பத்தற்கிர தத்தைக் கடவிய பச்சைப்புயல் மெச்சத் தகுபொருள் பட்சத்தொடு ரட்சித் தருள்வதும் ...... ஒருநாளே
தித்தித்தெய ஒத்தப் பரிபுர நிர்த்தப்பதம் வைத்துப் பயிரவி திக்கொட்கந டிக்கக் கழுகொடு ...... கழுதாடத்
திக்குப்பரி அட்டப் பயிரவர் தொக்குத்தொகு தொக்குத் தொகுதொகு சித்ரப்பவு ரிக்குத் த்ரிகடக ...... எனவோதக்
கொத்துப்பறை கொட்டக் களமிசை குக்குக்குகு குக்குக் குகுகுகு குத்திப்புதை புக்குப் பிடியென ...... முதுகூகை
கொட்புற்றெழ நட்பற் றவுணரை வெட்டிப்பலி யிட்டுக் குலகிரி குத்துப்பட ஒத்துப் பொரவல ...... பெருமாளே.
|
RAJIG1 |
large |
ARUPADAI VEEDU |
ThirupparankunRam |
6 |
sAvEri |
unaith dhinanthozhu
unaiththi nanthozhu dhilanuna dhiyalbinai uraiththi lanpala malarkodun adiyiNai uRappa Nindhilan oruthava milanuna ...... dharuLmARA
uLaththu Lanbinar uRaividam aRigilan viruppo dunsika ramumvalam varugilan uvappo dunpugazh thudhiseya vizhaigilan ...... malaipOlE
kanaiththe zhumpaga dathupidar misaivaru kaRuththa venchina maRalithan uzhaiyinar kadhiththa darndheRi kayiRadu gadhaikodu ...... porupOdhE
kalakku Runseyal ozhivaRa azhivuRu kaRuththu naindhala muRupozhy dhaLavaikoL kaNaththil enbayam aRamayil mudhuginil ...... varuvAyE
vinaiththa lanthanil alagaigaL kudhikoLa vizhukku daindhumey ugudhasai kazhuguNa viriththa kunjiyar enumavu Naraiamar ...... purivElA
miguththa paNpayil kuyilmozhi azhagiya kodichchi kungkuma mulaimuga duzhunaRai viraiththa chandhana mrugamadha buyavarai ...... udaiyOnE
dhinaththi namchathur maRaimuni muRaikodu punaRcho rinthalar podhiyavi Navarodu chinaththai nindhanai seyumuni vararthozha ...... magizhvOnE
thenaththe nanthana enavari aLinaRai thevitta anbodu paruguyar pozhilthigazh thiruppa rangiri thaniluRai saravaNa ...... perumALE.
|
சாவேரி |
உனைத் தினம்
உனைத்தி னந்தொழு திலனுன தியல்பினை உரைத்தி லன்பல மலர்கொடுன் அடியிணை உறப்ப ணிந்திலன் ஒருதவ மிலனுன ...... தருள்மாறா
உளத்து ளன்பினர் உறைவிடம் அறிகிலன் விருப்பொ டுன்சிக ரமும்வலம் வருகிலன் உவப்பொ டுன்புகழ் துதிசெய விழைகிலன் ...... மலைபோலே
கனைத்தெ ழும்பக டதுபிடர் மிசைவரு கறுத்த வெஞ்சின மறலிதன் உழையினர் கதித்த டர்ந்தெறி கயிறடு கதைகொடு ...... பொருபோதே
கலக்கு றுஞ்செயல் ஒழிவற அழிவுறு கருத்து நைந்தல முறுபொழு தளவைகொள் கணத்தில் என்பய மறமயில் முதுகினில் ...... வருவாயே
வினைத்த லந்தனில் அலகைகள் குதிகொள விழுக்கு டைந்துமெய் உகுதசை கழுகுண விரித்த குஞ்சியர் எனுமவு ணரைஅமர் ...... புரிவேலா
மிகுத்த பண்பயில் குயில்மொழி அழகிய கொடிச்சி குங்கும முலைமுக டுழுநறை விரைத்த சந்தன ம்ருகமத புயவரை ...... உடையோனே
தினத்தி னஞ்சதுர் மறைமுநி முறைகொடு புனற்சொ ரிந்தலர் பொதியவி ணவரொடு சினத்தை நிந்தனை செயுமுநி வரர்தொழ ...... மகிழ்வோனே
தெனத்தெ னந்தன எனவரி யளிநறை தெவிட்ட அன்பொடு பருகுயர் பொழில்திகழ் திருப் பரங்கிரி தனிலுறை சரவண ...... பெருமாளே.
|
RAJIG2 |
large |
ARUPADAI VEEDU |
ThirupparankunRam |
7 |
hindhOLam / varALi |
karuvadainthu paththuRRa
karuvadaindhu paththutra thingaL vayiRirundhu mutrip payindru kadaiyilvandhu dhiththukku zhandhai ...... vadivAgik
kazhuviyange duththucchu rantha mulaiyarundhu vikkakki dandhu kadhaRiyangai kottiththa vazhndhu ...... nadamAdi
arivadangaL katticcha dhangai idukudhambai poRchutti thaNdai avaiyaNindhu mutRikki Larndhu ...... vayadhERi
ariyapeNgaL natpaippu Narndhu piNivuzhandRu sutRiththi rintha dhamaiyumunkru paicchiththam endRu ...... peRuvEnO
iraviinthran vetRikku rangi narasarendRum oppatRa undhi iRaivaneNgi nakkarththa nendRum ...... neduneelan
eriyadhendRum rudraR chiRandha anumanendRum oppatRa aNdar evarumindha vargaththil vandhu ...... punamEva
ariyathanpa daikkarththa rendRu asurarthanki Laikkattai vendRa arimukundhan mecchutRa paNbin ...... marugOnE
ayanaiyumpu daiththucchi nandhu ulagaiyumpa daiththuppa rindhu aruLparangki rikkuLchi Randha ...... perumALE.
|
ஹிந்தோளம் / வராளி |
கருவடைந்து பத்துற்ற
கருவடைந்து பத்துற்ற திங்கள் வயிறிருந்து முற்றிப்ப யின்று கடையில்வந்து தித்துக்கு ழந்தை ...... வடிவாகிக்
கழுவியங்கெ டுத்துச்சு ரந்த முலையருந்து விக்கக்கி டந்து கதறியங்கை கொட்டித்த வழ்ந்து ...... நடமாடி
அரைவடங்கள் கட்டிச்ச தங்கை இடுகுதம்பை பொற்சுட்டி தண்டை அவையணிந்து முற்றிக்கி ளர்ந்து ...... வயதேறி
அரியபெண்கள் நட்பைப்பு ணர்ந்து பிணியுழன்று சுற்றித்தி ரிந்த தமையுமுன்க்ரு பைச்சித்தம் என்று ...... பெறுவேனோ
இரவிஇந்த்ரன் வெற்றிக்கு ரங்கி னரசரென்றும் ஒப்பற்ற உந்தி யிறைவன்எண்கி னக்கர்த்த னென்றும் ...... நெடுநீலன்
எரியதென்றும் ருத்ரற்சி றந்த அநுமனென்றும் ஒப்பற்ற அண்டர் எவரும்இந்த வர்க்கத்தில் வந்து ...... புனமேவ
அரியதன்ப டைக்கர்த்த ரென்று அசுரர்தங்கி ளைக்கட்டை வென்ற அரிமுகுந்தன் மெச்சுற்ற பண்பின் ...... மருகோனே
அயனையும்பு டைத்துச்சி னந்து உலகமும்ப டைத்துப்ப ரிந்து அருள்பரங்கி ரிக்குட்சி றந்த ...... பெருமாளே.
|
MANIG1 |
large |
ARUPADAI VEEDU |
ThirupparankunRam |
8 |
sankarAbharanam / nIlAmbari |
Kanakan Thiralkinra
kanakanthiraL kindRape rungiri thanilvandhutha ganthagan endRidu kadhirminjiya cheNdaie Rindhidu ...... gathiyOnE
kadaminjia nanthavi dhampuNar kavaLanthanai unduva Larndhidu kariyindRuNai endrupi Randhidu ...... murugOnE
panaganthuyil kindrathi Rampunai kadalmunbuka daindhapa ramparar padarumpuyal endravar anbukoL ...... marugOnE
palathunbamu zhandruka langiya chiRiyanpulai yankolai yanpuri bavamindruka zhindhida vandharuL ...... purivAyE
anaganpeyar nindRuru Lunthiri puramunthiri vendRida inbudan azhalunthana kunthiRal koNdavar ...... pudhalvOnE
adalvandhumu zhangiyi dumpaRai dududuNdudu duNdudu duNdena adhirgindRida aNdane rindhida ...... varusUrar
manamunthazhal chendRida andRavar udalungkuda lungkizhi koNdida mayilvendRanil vandharu Lungana ...... periyOnE
madhiyumkadhi rumthada vumpadi uyargindRava nangaLpo rundhiya vaLamondRupa rangiri vandharuL ...... perumALE.
|
சங்கராபரணம் / நீலாம்பரி |
கனகந் திரள்கின்ற
கனகந்திரள் கின்றபெ ருங்கிரி தனில்வந்துத கன்தகன் என்றிடு கதிர்மிஞ்சிய செண்டைஎ றிந்திடு ...... கதியோனே
கடமிஞ்சிஅ நந்தவி தம்புணர் கவளந்தனை உண்டுவ ளர்ந்திடு கரியின்றுணை என்றுபி றந்திடு ...... முருகோனே
பனகந்துயில் கின்றதி றம்புனை கடல்முன்புக டைந்தப ரம்பரர் படரும்புயல் என்றவர் அன்புகொள் ...... மருகோனே
பலதுன்பம்உழன்றுக லங்கிய சிறியன்புலை யன்கொலை யன்புரி பவமின்றுக ழிந்திட வந்தருள் ...... புரிவாயே
அனகன்பெயர் நின்றுரு ளுந்திரி புரமுந்திரி வென்றிட இன்புடன் அழலுந்தந குந்திறல் கொண்டவர் ...... புதல்வோனே
அடல்வந்துமு ழங்கியி டும்பறை டுடுடுண்டுடு டுண்டுடு டுண்டென அதிர்கின்றிட அண்டநெ ரிந்திட ...... வருசூரர்