Event ID: 276 | Name: | Sumati Gopal Akhand Thiruppugazh Session | | Songs: 129 | | |
|
1 (Page#) |
nAttai |
|
MURUGA MURUGA
muruga muruga muruga muruga muruga muruga muruga muruga muruga muruga muruga muruga muruga muruga muruga muruga muruga muruga muruga muruga muruga muruga muruga muruga muruga muruga muruga muruga muruga muruga muruga muruga muruga
|
நாட்டை |
முருகா முருகா
முருகா முருகா முருகா முருகா முருகா முருகா முருகா முருகா முருகா முருகா முருகா முருகா முருகா முருகா முருகா முருகா முருகா முருகா முருகா முருகா முருகா முருகா முருகா முருகா முருகா முருகா முருகா முருகா முருகா முருகா முருகா முருகா முருகா
|
|
1 |
nAttai |
|
Kaithala Niraikani
kaiththala niRaikani appamodu avalpori kappiya karimugan ...... adipENi
katridum adiyavar buddhiyil uRaibava kaRpagam enavinai ...... kadidhEgum
maththamum madhiyamum vaiththidum aranmagan maRporu thiraLbuya ...... madhayAnai
maththaLa vayiRanai uththami pudhalvanai mattavizh malarkodu ...... paNivEnE
muththamizh adaivinai muRpadu girithanil muRpada ezhudhiya ...... mudhalvOnE
muppuram eriseydha acchivan uRairatham acchadhu podiseydha ...... athidheerA
aththuyar adhukodu subbira maNipadum appunam adhanidai ...... ibamAgi
akkuRa magaLudan acchiRu muruganai akkaNam maNamaruL ...... perumALE.
|
நாட்டை |
கைத்தல நிறைகனி
கைத்தல நிறைகனி யப்பமொ டவல்பொரி கப்பிய கரிமுக ...... னடிபேணிக்
கற்றிடு மடியவர் புத்தியி லுறைபவ கற்பக மெனவினை ...... கடிதேகும்
மத்தமு மதியமும் வைத்திடு மரன்மகன் மற்பொரு திரள்புய ...... மதயானை
மத்தள வயிறனை உத்தமி புதல்வனை மட்டவிழ் மலர்கொடு ...... பணிவேனே
முத்தமி ழடைவினை முற்படு கிரிதனில் முற்பட எழுதிய ...... முதல்வோனே
முப்புர மெரிசெய்த அச்சிவ னுறைரதம் அச்சது பொடிசெய்த ...... அதிதீரா
அத்துய ரதுகொடு சுப்பிர மணிபடும் அப்புன மதனிடை ...... இபமாகி
அக்குற மகளுட னச்சிறு முருகனை அக்கண மணமருள் ...... பெருமாளே.
|
|
2 |
nAttai / mOhanam |
|
pakkarai vichithramaNi
pakkaraivi chithramaNi poRkalaNai ittanadai pakshiyenum ugrathura ...... gamuneeba
pakkuvama larththodaiyum akkuvadu pattozhiya patturuva vittaruLkai ...... vadivElum
dhikkadhuma dhikkavaru kukkudamum rakshaitharu chitradiyu mutRiyapan ...... niruthOlum
seyppadhiyum vaiththuyarthi ruppugazhvi ruppamodu seppenae nakkaruLgai ...... maRavEnE
ikkavarai naRkanigaL sarkkaraipa ruppudaney etporiya valthuvarai ...... iLaneervaN
dechchilpaya Rappavagai pachcharisi pittuveLa rippazhami dippalvagai ...... thanimUlam
mikkaadi siRkadalai bhakshaName nakkoLoru vikkinasa marththanenum ...... aruLAzhi
veRpakudi lachchadila viRparama rappararuL viththagama ruppudaiya ...... perumALE.
|
நாட்டை / மோஹனம் |
பக்கரை விசித்ரமணி
பக்கரைவி சித்ரமணி பொற்கலணை யிட்டநடை பட்சியெனு முக்ரதுர ...... கமுநீபப்
பக்குவம லர்த்தொடையும் அக்குவடு பட்டொழிய பட்டுருவ விட்டருள்கை ...... வடிவேலும்
திக்கதும திக்கவரு குக்குடமும் ரட்சைதரு சிற்றடியு முற்றியப ...... னிருதோளும்
செய்ப்பதியும் வைத்துயர்தி ருப்புகழ்வி ருப்பமொடு செப்பெனஎ னக்கருள்கை ...... மறவேனே
இக்கவரை நற்கனிகள் சர்க்கரைப ருப்புடனெய் எட்பொரிய வற்றுவரை ...... இளநீர்வண்
டெச்சில்பய றப்பவகை பச்சரிசி பிட்டுவெள ரிப்பழமி டிப்பல்வகை ...... தனிமூலம்
மிக்கஅடி சிற்கடலை பட்சணமெ னக்கொளொரு விக்கிநச மர்த்தனெனும் ...... அருளாழி
வெற்பகுடி லச்சடில விற்பரம ரப்பரருள் வித்தகம ருப்புடைய ...... பெருமாளே.
|
|
3 |
hamsadhwani / Anandhabhairavi |
|
umbartharu dhEnumaNi
umbartharu dhEnumaNi ...... kasivAgi oNkadaliR thEnamudhath ...... thuNarvURi
inbarasaththE parugip ...... palakAlum endhanuyirk kAdharavut ...... RaruLvAyE
thambithanak kAgavanath ...... thaNaivOnE thandhaivalath thAlaruLkaik ...... kaniyOnE
anbarthamak kAnanilai ...... poruLOnE ainthukarath thAnaimugap ...... perumALE.
|
ஹம்ஸத்வனி / ஆனந்தபைரவி |
உம்பர்தருத் தேநுமணி
உம்பர்தருத் தேநுமணிக் ...... கசிவாகி ஒண்கடலிற் றேனமுதத் ...... துணர்வூறி
இன்பரசத் தேபருகிப் ...... பலகாலும் என்றனுயிர்க் காதரவுற் ...... றருள்வாயே
தம்பிதனக் காகவனத் ...... தணைவோனே தந்தைவலத் தாலருள்கைக் ...... கனியோனே
அன்பர்தமக் கானநிலைப் ...... பொருளோனே ஐந்துகரத் தானைமுகப் ...... பெருமாளே.
|
|
7 (Page#) |
|
|
vinAyakar nAmAvaLi
siddhi vinaayakaa charaNam saraNam sivan thiru kumaraa charaNam saraNam aththi mugaththavaa charaNam saraNam aRumugan sOdharaa charaNam saraNam kaariya mudhalvaa charaNam saraNam karumbin kanivE charaNam saraNam sooranai azhiththaay charaNam saraNam praNavach chudarE charaNam saraNam mOdhakap priyanE charaNam saraNam mooshika vaahanaa charaNam saraNam vEdha kaRpagamE charaNam saraNam vinaigaL azhippOy charaNam saraNam paarvathi maindhaa charaNam saraNam bakthargaL thavamE charaNam saraNam paarvalam vandhavaa charaNam saraNam pazhamE koNdavaa charaNam saraNam valimaik kundramE charaNam saraNam vaRiyOr varamE charaNam saraNam uLamE niRaindhavaa charaNam saraNam uNmaip polivE charaNam saraNam kariya niRaththavaa charaNam saraNam kayamai azhippavaa charaNam saraNam poriyai chuvaippavaa charaNam saraNam bhuvanam aNaippavaa charaNam saraNam paambaNi koNdavaa charaNam saraNam pangayath thamarndhavaa charaNam saraNam sOmbal ozhippavaa charaNam saraNam jOthi aruL oLi charaNam saraNam katravar thuNaiyE charaNam saraNam kavidhaiyin uyirE charaNam saraNam vetriyin thiruvE charaNam saraNam vEndha gaNapathi charaNam saraNam
chindhiththavark karuL gaNapathi jaya jaya seeriya aanaik kandrE jaya jaya anbudai amararaik kaappaay jaya jaya aavith thuNaiyE gaNapathi jaya jaya iNdai sadai mudi iRaivaa jaya jaya eesan thandharuL mahanE jaya jaya unniya karumam mudippaay jaya jaya oornava sandhi ugandhaay jaya jaya em perumaanE iRaivaa jaya jaya Ezhulagam thozha nindraay jaya jaya aiyaa gaNapathi nambiyE jaya jaya otrai maruppudai viththagaa jaya jaya Ongiya aanaik kandrE jaya jaya auviya milla aruLE jaya jaya akkara vasthu aanavaa jaya jaya gaNapathi em vinai kaLaivaay jaya jaya
|
|
விநாயகர் நாமாவளி
சித்தி விநாயகா சரணம் சரணம் சிவன் திருக்குமர சரணம் சரணம் அத்தி முகத்துவ சரணம் சரணம் அறுமுகன் சோதர சரணம் சரணம் காரிய முதல்வ சரணம் சரணம் கரும்பின் கனிவே சரணம் சரணம் சூரனை அழித்தாய் சரணம் சரணம் பிரணவச் சுடரே சரணம் சரணம் மோதகப் ப்ரியனே சரணம் சரணம் மூஷிக வாகன சரணம் சரணம் வேத கற்பகமே சரணம் சரணம் வினைகள் அழிப்போய் சரணம் சரணம் பார்வதி மைந்த சரணம் சரணம் பக்தர்கள் தவமே சரணம் சரணம் பார்வலம் வந்தவ சரணம் சரணம் பழமே கொண்டவ சரணம் சரணம் வலிமைக் குன்றமே சரணம் சரணம் வறியோர் வரமே சரணம் சரணம் உளமே நிறைந்தவ சரணம் சரணம் உண்மைப் பொலிவே சரணம் சரணம் கரிய நிறத்தவ சரணம் சரணம் கயமை அழிப்பவ சரணம் சரணம் பொரியைச் சுவைப்பவ சரணம் சரணம் புவனம் அணைப்பவ சரணம் சரணம் பாம்பணி கொண்டவ சரணம் சரணம் பங்கயத் தமர்ந்தவ சரணம் சரணம் சோம்பல் ஒழிப்பவ சரணம் சரணம் ஜோதி அருள்ஒளி சரணம் சரணம் கற்றவர் துணையே சரணம் சரணம் கவிதையின் உயிரே சரணம் சரணம் வெற்றியின் திருவே சரணம் சரணம் வேந்த கணபதி சரணம் சரணம்
சிந்தித் தவர்க்கருள் கண்பதி ஜெய ஜெய சீரிய ஆனைக்கன்றே ஜெய ஜெய அன்புடை அமரரைக் காப்பாய் ஜெய ஜெய ஆவித் துணையே கணபதி ஜெய ஜெய இண்டைச் சடைமுடி இறைவா ஜெய ஜெய ஈசன் தந்தருள் மகனே ஜெய ஜெய உன்னிய கருமம் முடிப்பாய் ஜெய ஜெய ஊர்நவ சந்தி உகந்தாய் ஜெய ஜெய எம்பெருமானே இறைவா ஜெய ஜெய ஏழுல குந்தொழ நின்றாய் ஜெய ஜெய ஐயா கணபதி நம்பியே ஜெய ஜெய ஒற்றை மருப்புடை வித்தகா ஜெய ஜெய ஓங்கிய ஆனைக் கன்றே ஜெய ஜெய ஔவிய மில்லா அருளே ஜெய ஜெய அஃகர வஸ்து ஆனவா ஜெய ஜெய கணபதி என்வினை களைவாய் ஜெய ஜெய
|
ThirupparankunRam |
6 |
sAvEri |
|
unaith dhinanthozhu
unaiththi nanthozhu dhilanuna dhiyalbinai uraiththi lanpala malarkodun adiyiNai uRappa Nindhilan oruthava milanuna ...... dharuLmARA
uLaththu Lanbinar uRaividam aRigilan viruppo dunsika ramumvalam varugilan uvappo dunpugazh thudhiseya vizhaigilan ...... malaipOlE
kanaiththe zhumpaga dathupidar misaivaru kaRuththa venchina maRalithan uzhaiyinar kadhiththa darndheRi kayiRadu gadhaikodu ...... porupOdhE
kalakku Runseyal ozhivaRa azhivuRu kaRuththu naindhala muRupozhy dhaLavaikoL kaNaththil enbayam aRamayil mudhuginil ...... varuvAyE
vinaiththa lanthanil alagaigaL kudhikoLa vizhukku daindhumey ugudhasai kazhuguNa viriththa kunjiyar enumavu Naraiamar ...... purivElA
miguththa paNpayil kuyilmozhi azhagiya kodichchi kungkuma mulaimuga duzhunaRai viraiththa chandhana mrugamadha buyavarai ...... udaiyOnE
dhinaththi namchathur maRaimuni muRaikodu punaRcho rinthalar podhiyavi Navarodu chinaththai nindhanai seyumuni vararthozha ...... magizhvOnE
thenaththe nanthana enavari aLinaRai thevitta anbodu paruguyar pozhilthigazh thiruppa rangiri thaniluRai saravaNa ...... perumALE.
|
சாவேரி |
உனைத் தினம்
உனைத்தி னந்தொழு திலனுன தியல்பினை உரைத்தி லன்பல மலர்கொடுன் அடியிணை உறப்ப ணிந்திலன் ஒருதவ மிலனுன ...... தருள்மாறா
உளத்து ளன்பினர் உறைவிடம் அறிகிலன் விருப்பொ டுன்சிக ரமும்வலம் வருகிலன் உவப்பொ டுன்புகழ் துதிசெய விழைகிலன் ...... மலைபோலே
கனைத்தெ ழும்பக டதுபிடர் மிசைவரு கறுத்த வெஞ்சின மறலிதன் உழையினர் கதித்த டர்ந்தெறி கயிறடு கதைகொடு ...... பொருபோதே
கலக்கு றுஞ்செயல் ஒழிவற அழிவுறு கருத்து நைந்தல முறுபொழு தளவைகொள் கணத்தில் என்பய மறமயில் முதுகினில் ...... வருவாயே
வினைத்த லந்தனில் அலகைகள் குதிகொள விழுக்கு டைந்துமெய் உகுதசை கழுகுண விரித்த குஞ்சியர் எனுமவு ணரைஅமர் ...... புரிவேலா
மிகுத்த பண்பயில் குயில்மொழி அழகிய கொடிச்சி குங்கும முலைமுக டுழுநறை விரைத்த சந்தன ம்ருகமத புயவரை ...... உடையோனே
தினத்தி னஞ்சதுர் மறைமுநி முறைகொடு புனற்சொ ரிந்தலர் பொதியவி ணவரொடு சினத்தை நிந்தனை செயுமுநி வரர்தொழ ...... மகிழ்வோனே
தெனத்தெ னந்தன எனவரி யளிநறை தெவிட்ட அன்பொடு பருகுயர் பொழில்திகழ் திருப் பரங்கிரி தனிலுறை சரவண ...... பெருமாளே.
|
ThirupparankunRam |
9 |
hindhOLam |
|
sandhadham bandhath
sandhadham bandhath ...... thodarAlE sanchalam thunjith ...... thiriyAdhE
kandhanen dRendRut ...... RunainALum kaNdukoN danbutR ...... tRiduvEnO
thandhiyin kombaip ...... puNarvOnE sankaran pangiR ...... sivaibAlA
sendhilang kaNdik ...... kadhirvElA thenparang kundriR ...... perumALE.
|
ஹிந்தோளம் |
சந்ததம் பந்த
சந்ததம் பந்தத் ...... தொடராலே சஞ்சலந் துஞ்சித் ...... திரியாதே
கந்தனென் றென்றுற் ...... றுனைநாளும் கண்டுகொண் டன்புற் ...... றிடுவேனோ
தந்தியின் கொம்பைப் ...... புணர்வோனே சங்கரன் பங்கிற் ...... சிவைபாலா
செந்திலங் கண்டிக் ...... கதிர்வேலா தென்பரங் குன்றிற் ...... பெருமாளே.
|
ThirupparankunRam |
10 |
Anandhabhairavi |
|
Thadakkai Pangayam
thadakkaip pangayam kodaikkuk kondalthaN thamizhkku thanjamen ...... drulagOrai
thaviththu chendriran dhuLaththiR puNpadum thaLarcchip bambaran ...... dhanaiyUsaR
kadaththai thunbamaN chadaththai thunjidum kalaththaip panchain ...... dhriyavAzhvai
kaNaththiR chendridan thiruththi thaNdayang kazhaRkku thoNdukoN ...... daruLvAyE
padaikkap pangayan thudaikka sankaran purakkak kanjaiman ...... paNiyAga
paNiththu thambayan thaNiththu santhatham paraththai koNdidun ...... thanivElA
kudakku thenparam poruppil thangumang kulaththiR gangaithan ...... chiRiyOnE
kuRappoR kombaimun punaththiR senkaram kuviththu kumbidum ...... perumALE.
|
ஆனந்தபைரவி |
தடக்கைப் பங்கயம்
தடக்கைப் பங்கயம் கொடைக்குக் கொண்டல்தண் டமிழ்க்குத் தஞ்சமென் ...... றுலகோரைத்
தவித்துச் சென்றிரந் துளத்திற் புண்படுந் தளர்ச்சிப் பம்பரந் ...... தனையூசற்
கடத்தைத் துன்பமண் சடத்தைத் துஞ்சிடுங் கலத்தைப் பஞ்சஇந் ...... த்ரியவாழ்வைக்
கணத்திற் சென்றிடந் திருத்தித் தண்டையங் கழற்குத் தொண்டுகொண் ...... டருள்வாயே
படைக்கப் பங்கயன் துடைக்கச் சங்கரன் புரக்கக் கஞ்சைமன் ...... பணியாகப்
பணித்துத் தம்பயந் தணித்துச் சந்ததம் பரத்தைக் கொண்டிடுந் ...... தனிவேலா
குடக்குத் தென்பரம் பொருப்பிற் றங்குமங் குலத்திற் கங்கைதன் ...... சிறியோனே
குறப்பொற் கொம்பைமுன் புனத்திற் செங்கரங் குவித்துக் கும்பிடும் ...... பெருமாளே.
|
ThiruchendUr |
11 |
hindhOLam |
|
andhakan varundhinam
andhakan varun dhinam piRagida santhatha mumvandhukaN darivaiyark anburu gusangathan thaviramuk ...... guNamALa
andhipa galendriraN daiyumozhith indhiri yasanchalan gaLaiyaRuth ambuya padhangaLin perumaiyai ...... kavipAdi
chendhilai uNarndhuNarn dhuNarvuRak kandhanai aRindhaRin dhaRivinil chendruche rugunthadan theLithara ...... thaNiyAdha
chindhaiyu mavizhndhavizhindh uraiyozhith enseyal azhindhazhin dhazhiyameyc chinthaiva raendrunin dherisanaip ...... paduvEnO
kondhavizh charaNsaraN saraNena kumbidu purandharan padhipeRa kunjari kuyambuyam peRaarak ...... karumALa
kundridi yaamponin thiruvaraik kiNkiNi kiNinkiNin kiNinena kuNdala masaindhiLang kuzhaikaLiR ...... prabaiveesath
thananthanan thanan thanavena chenchiRu chadhangaikon jidamaNith thaNdaigaL galingalin galinena ...... thiruvAna
sankari manangkuzhain dhurugamuth thanthara varumchezhun thaLarnadai sandhathi jaganthozhum saravaNa ...... perumALE.
|
ஹிந்தோளம் |
அந்தகன் வருந்தினம்
அந்தகன் வருந்தினம் பிறகிடச் சந்தத மும்வந்துகண் டரிவையர்க் கன்புரு குசங்கதந் தவிரமுக் ...... குணமாள
அந்திப கலென்றிரண் டையுமொழித் திந்திரி யசஞ்சலங் களையறுத் தம்புய பதங்களின் பெருமையைக் ...... கவிபாடிச்
செந்திலை யுணர்ந்துணர்ந் துணர்வுறக் கந்தனை யறிந்தறிந் தறிவினிற் சென்றுசெ ருகுந்தடந் தெளிதரத் ...... தணியாத
சிந்தையு மவிழ்ந்தவிழ்ந் துரையொழித் தென்செய லழிந்தழிந் தழியமெய்ச் சிந்தைவ ரஎன்றுநின் தெரிசனைப் ...... படுவேனோ
கொந்தவிழ் சரண்சரண் சரணெனக் கும்பிடு புரந்தரன் பதிபெறக் குஞ்சரி குயம்புயம் பெறஅரக் ...... கருமாளக்
குன்றிடி யஅம்பொனின் திருவரைக் கிண்கிணி கிணின்கிணின் கிணினெனக் குண்டல மசைந்திளங் குழைகளிற் ...... ப்ரபைவீசத்
தந்தன தனந்தனந் தனவெனச் செஞ்சிறு சதங்கைகொஞ் சிடமணித் தண்டைகள் கலின்கலின் கலினெனத் ...... திருவான
சங்கரி மனங்குழைந் துருகமுத் தந்தர வருஞ்செழுந் தளர்நடைச் சந்ததி சகந்தொழுஞ் சரவணப் ...... பெருமாளே.
|
ThiruchendUr |
17 |
husEni |
|
iyalisaiyi luchitha
iyalisaiyil uchitha vanjik ...... kayarvAgi iravupagal manadhu chindhiththu ...... uzhalAdhE
uyarkaruNai puriyum inbak ...... kadalmUzhgi unaiyenadhuL aRiyum anbaith ...... tharuvAyE
mayilthagarga lidaiya randhath ...... thinaikAval vanajakuRa magaLai vandhiththu ...... aNaivOnE
kayilaimalai anaiya sendhil ...... padhivAzhvE karimugavan iLaiya kandha ...... perumALE.
|
ஹுஸேனி |
இயலிசையி லுசித
இயலிசையி லுசித வஞ்சிக் ...... கயர்வாகி இரவுபகல் மனது சிந்தித் ...... துழலாதே
உயர்கருணை புரியு மின்பக் ...... கடல்மூழ்கி உனையெனது ளறியு மன்பைத் ...... தருவாயே
மயில்தகர்க லிடைய ரந்தத் ...... தினைகாவல் வனசகுற மகளை வந்தித் ...... தணைவோனே
கயிலைமலை யனைய செந்திற் ...... பதிவாழ்வே கரிமுகவ னிளைய கந்தப் ...... பெருமாளே.
|
ThiruchendUr |
20 |
valaji / panthuvarALi |
|
eVinai nErvizhi
Evinai nErvizhi mAtharai mEviya Ethanai mUdanai neRi pENA
eenanai veeNanai Edezhu thAmuzhu Ezhaiyai mOzhaiyai akalA neeL
mAvinai mUdiya nOypiNi yALanai vAymai yilAthanai ikazAthE
mAmaNi nUpura sEthaLa thALthani vAzvuRa eevathum orunALE
nAvalar pAdiya nUlisaiyAl varu nArathanAr pukal kuRamAthai
nAdiye kAnidai kUdiya sEvaka nAyaka mAmayil udaiyOnE
thEvi manOmaNi Ayipa rAparai thEnmozhi yALtharu siRiyOnE
sENuyar sOlaiyi neezhali lEthikaz seeralai vAy varu perumALE.
|
வலஜி / பந்துவராளி |
ஏவினை நேர்விழி
ஏவினை நேர்விழி மாதரை மேவிய ஏதனை மூடனை ...... நெறிபேணா
ஈனனை வீணனை ஏடெழு தாமுழு ஏழையை மோழையை ...... அகலாநீள்
மாவினை மூடிய நோய்பிணி யாளனை வாய்மையி லாதனை ...... யிகழாதே
மாமணி நூபுர சீதள தாள்தனி வாழ்வுற ஈவது ...... மொருநாளே
நாவலர் பாடிய நூலிசை யால்வரு நாரத னார்புகல் ...... குறமாதை
நாடியெ கானிடை கூடிய சேவக நாயக மாமயி ...... லுடையோனே
தேவிம நோமணி ஆயிப ராபரை தேன்மொழி யாள்தரு ...... சிறியோனே
சேணுயர் சோலையி னீழலி லேதிகழ் சீரலை வாய்வரு ...... பெருமாளே.
|
ThiruchendUr |
23 |
kAvadichindhu |
|
kaNdumozhi kombu
kaNdumozhi kombu kongai vanjiyidai yambu nanju kaNkaLkuzhal koNdal enRu ...... palakAlum
kaNduLamva runthi nonthu mangaiyrva sampu rinthu kangulpakal enRu ninRu ...... vithiyAlE
paNdaivinai koNdu zhanRu venthuvizhu kinRal kaNdu pangayapa thangkaL thanthu ...... pukazhOthum
paNpudaiya sinthai yanpar thangaLinu danka lanthu paNpupeRa anja lanja ...... lenavArAy
vaNdupadu kinRa thongal koNdaRane rungi yiNdu vampinaiya dainthu canthin ...... mikamUzhki
vanjiyaimu nintha kongai menkuRama danthai sengai vanthazhaku danka lantha ...... maNimArbA
thiNdiRalpu naintha aNdar thangaLapa yangaL kaNdu senjamarpu nainthu thunga ...... mayilmeethE
senRasurar anja venRu kunRidaima Nampu Narnthu senthilnakar vantha marntha ...... perumALE.
|
காவடிச்சிந்து |
கண்டுமொழி கொம்பு
கண்டுமொழி கொம்பு கொங்கை வஞ்சியிடை யம்பு நஞ்சு கண்கள்குழல் கொண்டல் என்று ...... பலகாலும்
கண்டுளம்வ ருந்தி நொந்து மங்கையர்வ சம்பு ரிந்து கங்குல்பகல் என்று நின்று ...... விதியாலே
பண்டைவினை கொண்டு ழன்று வெந்துவிழு கின்றல் கண்டு பங்கயப தங்கள் தந்து ...... புகழோதும்
பண்புடைய சிந்தை யன்பர் தங்களினு டன்க லந்து பண்புபெற அஞ்ச லஞ்ச ...... லெனவாராய்
வண்டுபடு கின்ற தொங்கல் கொண்டறநெ ருங்கி யிண்டு வம்பினைய டைந்து சந்தின் ...... மிகமூழ்கி
வஞ்சியைமு னிந்த கொங்கை மென்குறம டந்தை செங்கை வந்தழகு டன்க லந்த ...... மணிமார்பா
திண்டிறல்பு னைந்த அண்டர் தங்களப யங்கள் கண்டு செஞ்சமர்பு னைந்து துங்க ...... மயில்மீதே
சென்றசுரர் அஞ்ச வென்று குன்றிடைம ணம்பு ணர்ந்து செந்தில்நகர் வந்த மர்ந்த ...... பெருமாளே.
|
ThiruchendUr |
27 |
karaharapriyA |
|
kombanai yArkhAdhu
kombanaiyAr kAdhu mOdhiru kaNgaLil AmOdha seethaLa kungkuma pAdeera bUshaNa ...... nagamEvu
kongaiyil neerAvi mEl vaLar sengazhu neer mAlai sUdiya kondaiyil AdhAra sObaiyil ...... maruLAdhE
umbargaL swAmina mOnama emperu mAnEna mOnama oNdodi mOgAna mOnama ...... enanALum
unpuga zhEpAdi nAnini anbudan AchAra pUjaisey dhuyndhida veeNALpa dAtharuL ...... purivAyE
pambara mEpOla Adiya sankari vEdhALa nAyaki pangaya seepAdha nUpuri ...... karasUli
pangami lAneeli mOdiba yankari mAkALi yOgini paNdusu rApAna sUrano ...... dedhirpOrkaN
dempudhal vAvAzhi vAzhiye numpadi veeRAna vElthara endrumu LAnEma nOhara ...... vayalUrA
insolvi sAkAkri pAkara sendhilil vAzhvAgi yEadi endranai yeedERa vAzhvaruL ...... perumALE.
|
கரஹரப்ரியா |
கொம்பனை யார்காது
கொம்பனை யார்காது மோதிரு கண்களி லாமோத சீதள குங்கும பாடீர பூஷண ...... நகமேவு
கொங்கையி னீராவி மேல்வளர் செங்கழு நீர்மாலை சூடிய கொண்டையி லாதார சோபையில் ...... மருளாதே
உம்பர்கள் ஸ்வாமிந மோநம எம்பெரு மானேந மோநம ஒண்டொடி மோகாந மோநம ...... எனநாளும்
உன்புக ழேபாடி நானினி அன்புட னாசார பூசைசெய் துய்ந்திட வீணாள்ப டாதருள் ...... புரிவாயே
பம்பர மேபோல ஆடிய சங்கரி வேதாள நாயகி பங்கய சீபாத நூபுரி ...... கரசூலி
பங்கமி லாநீலி மோடிப யங்கரி மாகாளி யோகினி பண்டுசு ராபான சூரனொ ...... டெதிர்போர்கண்
டெம்புதல் வாவாழி வாழியெ னும்படி வீறான வேல்தர என்றுமு ளானேம நோகர ...... வயலூரா
இன்சொல்வி சாகாக்ரு பாகர செந்திலில் வாழ்வாகி யேயடி யென்றனை யீடேற வாழ்வருள் ...... பெருமாளே.
|
ThiruchendUr |
28 |
surutti |
|
chEma kOmaLa
sEma kOmaLa pAdhath thAmarai sErdhaRk Odhum ...... anantha vEdhA
sEmak kOmaLa pAdhath thAmarai sErdhaRk Odhuma ...... nanthavEdhA
theedhath thEavi rOdhath thEguNa seelath thEmiga ...... anbuRAdhE
kAmak rOdhavu lObap bUthavi kArath thEazhi ...... kindramAyA
kAyath thEpasu pAsath thEsilar kAmutrE yuma ...... dhenkolOthAn
nEmich cUrodu mEruth thULezha neeLak kALabu ...... yangakAla
neelak reebaka lAbath thErvidu neebach chEvaga ...... sendhilvAzhvE
Omath theevazhu vArkat kUrsiva lOkath thEtharu ...... mangaibAlA
yOgath thARupa dhEsath dhEsiga Umaith dhEvargaL ...... thambirAnE.
|
சுருட்டி |
சேமக் கோமள
சேமக் கோமள பாதத் தாமரை சேர்தற் கோதும ...... நந்தவேதா
தீதத் தேயவி ரோதத் தேகுண சீலத் தேமிக ...... அன்புறாதே
காமக் ரோதவு லோபப் பூதவி காரத் தேயழி ...... கின்றமாயா
காயத் தேபசு பாசத் தேசிலர் காமுற் றேயும ...... தென்கொலோதான்
நேமிச் சூரொடு மேருத் தூளெழ நீளக் காளபு ...... யங்ககால
நீலக் ரீபக லாபத் தேர்விடு நீபச் சேவக ...... செந்தில்வாழ்வே
ஓமத் தீவழு வார்கட் கூர்சிவ லோகத் தேதரு ...... மங்கைபாலா
யோகத் தாறுப தேசத் தேசிக வூமைத் தேவர்கள் ...... தம்பிரானே.
|
ThiruchendUr |
29 |
bhImpLAs |
|
thaNdE nuNdE vaNdAr
thaNdE nuNdE vaNdAr vanjEr thaNdAr manjuk ...... kuzhalmAnAr
thmpAl anbAr nenjE koNdE sambA vanchot ...... RadinAyEn
maNdO yanthee menkAl viNdOy vaNkA yampoyk ...... kudilvERAy
vankA nampOy aNdA munbE vandhE ninpoR ...... kazhalthArAy
koNdA dumpEr koNdA dumsUr kondrAy vendrik ...... kumarEsA
kongAr vaNdAr paNpA dumseer kundRA mandRaR ...... giriyOnE
kaNdA gumpA luNdA aNdAr kaNdA kandhap ...... buyavELE
kandhA maindha ranthOL maindhA kandhA sendhiR ...... perumALE.
|
பீம்ப்ளாஸ் |
தண்டேனுண்டே வண்டார்
தண்டே னுண்டே வண்டார் வஞ்சேர் தண்டார் மஞ்சுக் ...... குழல்மானார்
தம்பா லன்பார் நெஞ்சே கொண்டே சம்பா வஞ்சொற் ...... றடிநாயேன்
மண்டோ யந்தீ மென்கால் விண்டோய் வண்கா யம்பொய்க் ...... குடில்வேறாய்
வன்கா னம்போ யண்டா முன்பே வந்தே நின்பொற் ...... கழல்தாராய்
கொண்டா டும்பேர் கொண்டா டுஞ்சூர் கொன்றாய் வென்றிக் ...... குமரேசா
கொங்கார் வண்டார் பண்பா டுஞ்சீர் குன்றா மன்றற் ...... கிரியோனே
கண்டா கும்பா லுண்டா யண்டார் கண்டா கந்தப் ...... புயவேளே
கந்தா மைந்தா ரந்தோள் மைந்தா கந்தா செந்திற் ...... பெருமாளே.
|
ThiruchendUr |
34 |
thOdi / atAnA |
|
thondhi sariya
thondhi sariya mayirE veLiRanirai dhantham asaiya mudhugE vaLaiyaidhazh thonga orukai thadimEl varamagaLir ...... nagaiyAdi
thoNdu kizhavan ivanAr enairumal giNgiN enamun uraiyE kuzharavizhi thunju kurudu padavE sevidupadu ...... seviyAgi
vandha piNiyum adhilE midaiyumoru pandi thanume yuRuvE dhanaiyumiLa maindhar udaimai kadanE dhenamuduga ...... thuyarmEvi
mangai azhudhu vizhavE yamapadargaL nindru saruva malamE ozhugauyir mangu pozhudhu kadidhE mayilinmisai ...... varavENum
endhai varuga ragunA yakavaruga maindha varuga maganE inivaruga enkaN varuga enadhA ruyirvaruga ...... abirAma
ingu varuga arasE varugamulai uNga varuga malarsU didavaruga endru parivi nodukO salaipugala ...... varumAyan
chindhai magizhu marugA kuRavariLa vanji maruvum azhagA amararsiRai sindha asurar kiLaivE rodumadiya ...... adudheerA
thingaL aravu nadhisU diyaparamar thandha kumara alaiyE karaiporudha sendhi nagaril inidhE maruvivaLar ...... perumALE.
|
தோடி / அடாணா |
தொந்தி சரிய
தொந்தி சரிய மயிரே வெளிறநிரை தந்த மசைய முதுகே வளையஇதழ் தொங்க வொருகை தடிமேல் வரமகளிர் ...... நகையாடி
தொண்டு கிழவ னிவனா ரெனஇருமல் கிண்கி ணெனமு னுரையே குழறவிழி துஞ்சு குருடு படவே செவிடுபடு ...... செவியாகி
வந்த பிணியு மதிலே மிடையுமொரு பண்டி தனுமெ யுறுவே தனையுமிள மைந்த ருடைமை கடனே தெனமுடுக ...... துயர்மேவி
மங்கை யழுது விழவே யமபடர்கள் நின்று சருவ மலமே யொழுகவுயிர் மங்கு பொழுது கடிதே மயிலின்மிசை ...... வரவேணும்
எந்தை வருக ரகுநா யகவருக மைந்த வருக மகனே யினிவருக என்கண் வருக எனதா ருயிர்வருக ...... அபிராம
இங்கு வருக அரசே வருகமுலை யுண்க வருக மலர்சூ டிடவருக என்று பரிவி னொடுகோ சலைபுகல ...... வருமாயன்
சிந்தை மகிழு மருகா குறவரிள வஞ்சி மருவு மழகா அமரர்சிறை சிந்த அசுரர் கிளைவே ரொடுமடிய ...... அடுதீரா
திங்க ளரவு நதிசூ டியபரமர் தந்த குமர அலையே கரைபொருத செந்தி னகரி லினிதே மருவிவளர் ...... பெருமாளே.
|
ThiruchendUr |
35 |
jOnpuri |
|
thOlodu mUdiya
thOlodu mUdiya kUraiyai nambip pAvaiyar thOdhaka leelaini rambic chUzhporuL thEdida Odiva rundhip ...... pudhidhAna
thUdhodu nAnmaNi mAlaipra bandhak kOvaiyu lAmadal kURiya zhundhith thOmuRu kALaiyar vAsaltho Rumpuk ...... kalamArum
kAlanai veeNanai needhike dumpoyk kOLanai mAnami lAvazhi nenjak kAdhaka lObavru dhAvanai nindhaip ...... pulaiyEnai
kAraNa kAriya lOkapra panjac sOkame lAmaRa vAzhvuRa nambiR kAsaRu vArimey nynAnatha vanchat ...... RaruLAdhO
pAlana meedhuma nAnmuga sempoR pAlanai mOdhapa rAdhana paNdap pAriya mAruthi thOLmisai koNdut ...... RamarAdip
pAviyi rAvaNa nArthalai sindhic cheeriya veedaNar vAzhvuRa mandRaR pAvaiyar thOLpuNar mAthular chindhaikku ...... iniyOnE
seelamu lAviya nAradhar vandhut ReedhavaL vAzhpuna mAmena mundhith thEmozhi pALitha kOmaLa inbak ...... girithOyvAy
sElodu vALaiva rAlkaLki Lambith thARukoL pUgama LAviya inbac cheeralai vAynagar mEviya kandhap ...... perumALE.
|
ஜோன்புரி |
தோலொடு மூடிய
தோலொடு மூடிய கூரையை நம்பிப் பாவையர் தோதக லீலைநி ரம்பிச் சூழ்பொருள் தேடிட வோடிவ ருந்திப் ...... புதிதான
தூதொடு நான்மணி மாலைப்ர பந்தக் கோவையு லாமடல் கூறிய ழுந்தித் தோமுறு காளையர் வாசல்தொ றும்புக் ...... கலமாருங்
காலனை வீணனை நீதிகெ டும்பொய்க் கோளனை மானமி லாவழி நெஞ்சக் காதக லோபவ்ரு தாவனை நிந்தைப் ...... புலையேனைக்
காரண காரிய லோகப்ர பஞ்சச் சோகமெ லாமற வாழ்வுற நம்பிற் காசறு வாரிமெய்ஞ் ஞானத வஞ்சற் ...... றருளாதோ
பாலன மீதும னான்முக செம்பொற் பாலனை மோதப ராதன பண்டப் பாரிய மாருதி தோள்மிசை கொண்டுற் ...... றமராடிப்
பாவியி ராவண னார்தலை சிந்திச் சீரிய வீடணர் வாழ்வுற மன்றற் பாவையர் தோள்புணர் மாதுலர் சிந்தைக் ...... கினியோனே
சீலமு லாவிய நாரதர் வந்துற் றீதவள் வாழ்புன மாமென முந்தித் தேமொழி பாளித கோமள இன்பக் ...... கிரிதோய்வாய்
சேலொடு வாளைவ ரால்கள்கி ளம்பித் தாறுகொள் பூகம ளாவிய இன்பச் சீரலை வாய்நகர் மேவிய கந்தப் ...... பெருமாளே.
|
ThiruchendUr |
38 |
bAgEsrI |
|
nilayAp poruLai
nilaiyAp poruLai udalAk karudhi nedunAt pozhudhum ...... avamEpOy
niRaipOy sevidu kurudAyp piNigaL niRaivAy poRigaL ...... thadumARi
malaneer sayana misaiyAp perugi madivER kuriya ...... neRiyAga
maRaipOt Rariya oLiyAy paravu malarthAt kamalam ...... aruLvAyE
kolaikAt tavuNar kedamAc chaladhi kuLamAyc chuvaRa ...... mudhusUdham
kuRipOyp piLavu padamER kadhuvu kodhivER padaiyai ...... viduvOnE
alaivAy karaiyin maghizhseerk kumara azhiyAp punidha ...... vadivAgum
araNArk kadhidha poruLkAt tadhipa adiyArk keLiya ...... perumALE.
|
பாகேஶ்ரீ |
நிலையாப் பொருளை
நிலையாப் பொருளை யுடலாக் கருதி நெடுநாட் பொழுது ...... மவமேபோய்
நிறைபோய்ச் செவிடு குருடாய்ப் பிணிகள் நிறைவாய்ப் பொறிகள் ...... தடுமாறி
மலநீர்ச் சயன மிசையாப் பெருகி மடிவேற் குரிய ...... நெறியாக
மறைபோற் றரிய வொளியாய்ப் பரவு மலர்தாட் கமல ...... மருள்வாயே
கொலைகாட் டவுணர் கெடமாச் சலதி குளமாய்ச் சுவற ...... முதுசூதம்
குறிபோய்ப் பிளவு படமேற் கதுவு கொதிவேற் படையை ...... விடுவோனே
அலைவாய்க் கரையின் மகிழ்சீர்க் குமர அழியாப் புநித ...... வடிவாகும்
அரனார்க் கதித பொருள்காட் டதிப அடியார்க் கெளிய ...... பெருமாளே.
|
ThiruchendUr |
43 |
sankarAnandhapriyA |
|
pUraNa vAra khumba
pUraNa vAra kumpa seethapa deera kongai mAtharvi kAra vanja leelaiyi lEyu zhanRu pOthava mEyi zhanthu pOnathu mAna menpa ...... thaRiyAtha
pUriya nAki nenju kAvalpa dAtha panja pAthaka nAya Ranje yAthadi yOdi Ranthu pOnavar vAzhvu kaNdu mAsaiyi lEya zhunthu ...... mayaltheerak
kAraNa kAri yanga LAnathe lAmo zhinthu yAnenu mEthai viNdu pAvaka mAyi runthu kAluda lUdi yangi nAsiyin meethi raNdu ...... vizhipAyak
kAyamu nAvu nenju mOrvazhi yAka anpu kAyamvi dAma lunRa neediya thALni nainthu kANuthal kUrtha vanjey yOkika LAyvi Langa ...... aruLvAyE
AraNa sAra manthra vEthame lAmvi Langa Athirai yAnai ninRu thAzhvane nAva Nangu mAthara vAlvi Langu pUraNa njAna minju ...... muravOnE
Arkali yUde zhunthu mAvadi vAki ninRa cUranai mALa venRu vAnula kALu maNda rAnavar kUra ranthai theeramu nALma kizhntha ...... murukEsA
vAraNa mUla menRa pOthini lAzhi koNdu vAviyin mAdi dangar pAzhpada vEye Rintha mAmukil pOli ruNda mEniya nAmu kunthan ...... marukOnE
vAluka meethu vaNda lOdiya kAlil vanthu cUlniRai vAna sangu mAmaNi yeena vunthu vArithi neerpa rantha seeralai vAyu kantha ...... perumALE.
|
சங்கரானந்தப்ரியா |
பூரண வார கும்ப
பூரண வார கும்ப சீதப டீர கொங்கை மாதர் விகார வஞ்ச லீலையி லேயு ழன்று போதவ மேயி ழந்து போனது மான மென்ப ...... தறியாத
பூரிய னாகி நெஞ்சு காவல்ப டாத பஞ்ச பாதக னாய றஞ்செ யாதடி யோடி றந்து போனவர் வாழ்வு கண்டு மாசையி லேய ழுந்து ...... மயல்தீரக்
காரண காரி யங்க ளானதெ லாமொ ழிந்து யானெனு மேதை விண்டு பாவக மாயி ருந்து காலுட லுடி யங்கி நாசியின் மீதி ரண்டு ...... விழிபாயக்
காயமு நாவு நெஞ்சு மோர்வழி யாக அன்பு காயம்வி டாம லுன்ற னீடிய தாள்நி னைந்து காணுதல் கூர்த வஞ்செய் யோகிக ளாய்வி ளங்க ...... அருள்வாயே
ஆரண சார மந்த்ர வேதமெ லாம்வி ளங்க ஆதிரை யானை நின்று தாழ்வனெ னாவ ணங்கு மாதர வால்வி ளங்கு பூரண ஞான மிஞ்சு ...... முரவோனே
ஆர்கலி யூடெ ழுந்து மாவடி வாகி நின்ற சூரனை மாள வென்று வானுல காளு மண்ட ரானவர் கூர ரந்தை தீரமு னாள்ம கிழ்ந்த ...... முருகேசா
வாரண மூல மென்ற போதினி லாழி கொண்டு வாவியின் மாடி டங்கர் பாழ்பட வேயெ றிந்த மாமுகில் போலி ருண்ட மேனிய னாமு குந்தன் ...... மருகோனே
வாலுக மீது வண்ட லோடிய காலில் வந்து சூல்நிறை வான சங்கு மாமணி யீன வுந்து வாரிதி நீர்ப ரந்த சீரலை வாயு கந்த ...... பெருமாளே.
|
ThiruchendUr |
53 |
khAmbOdhi / sahAnA |
|
variyAr karungkaN
variyAr karungkaN ...... madamAdhar
magavA saithondha ...... madhuvAgi
irupO dhunaindhu ...... meliyAdhE
iruthA Linanbu ...... tharuvAyE
paripA lanamsey ...... dharuLvOnE
paramE suranthan ...... aruLbAlA
arikE savanthan ...... marugOnE
alaivAy amarndha ...... perumALE.
|
காம்போதி / சஹானா |
வரியார் கருங்கண்
வரியார் கருங்கண் ...... மடமாதர்
மகவா சைதொந்த ...... மதுவாகி
இருபோ துநைந்து ...... மெலியாதே
இருதா ளினன்பு ...... தருவாயே
பரிபா லனஞ்செய் ...... தருள்வோனே
பரமே சுரன்ற ...... னருள்பாலா
அரிகே சவன்றன் ...... மருகோனே
அலைவா யமர்ந்த ...... பெருமாளே.
|
ThiruchendUr |
54 |
yamunA kalyANi |
|
vindhadhi nooRi
vindhadhin URi vandhadhu kAyam vendhadhu kOdi ...... inimElO
viNdu vidAmal un padha mEvu vinjayar pOla ...... adiyEnum
vandhu vinAsa mun kali theera vaN siva nyAna ...... vadivAgi
vanpadham ERi en kaLaiyARa vandharuL pAdha ...... malar thArAy
endhan uLEga sen chudarAgi en kaNilAdu ...... thazhal vENi
endhaiyar thEdum anbar sahAyar engaLsu wAmi ...... aruL bAlA
sundhara nyAna men kuRa mAdhu thanthiru mArbil ...... aNaivOnE
sundhara mAna sendhilil mEvu kandha surEsar ...... perumALE.
|
யமுனா கல்யாணி |
விந்ததி னூறி
விந்ததி னூறி வந்தது காயம் வெந்தது கோடி ...... யினிமேலோ
விண்டுவி டாம லுன்பத மேவு விஞ்சையர் போல ...... அடியேனும்
வந்துவி நாச முன்கலி தீர வண்சிவ ஞான ...... வடிவாகி
வன்பத மேறி யென்களை யாற வந்தருள் பாத ...... மலர்தாராய்
எந்தனு ளேக செஞ்சுட ராகி யென்கணி லாடு ...... தழல்வேணி
எந்தையர் தேடு மன்பர்ச காய ரெங்கள்சு வாமி ...... யருள்பாலா
சுந்தர ஞான மென்குற மாது தன்றிரு மார்பி ...... லணைவோனே
சுந்தர மான செந்திலில் மேவு கந்தசு ரேசர் ...... பெருமாளே.
|
ThiruchendUr |
55 |
mANd |
|
viRalmAra naindhu
viRalmAran aindhu malarvALi sindha migavAnil indhu ...... veyilkAya
midhavAdai vandhu thazhalpOla ondRa vinaimAdhar thamtham ...... vasai kURa
kuRavANar kundRil uRaipEdhai koNda kodidhAna thunba ...... mayaltheera
kuLirmAlai yinkaN aNimAlai thandhu kuRaitheera vandhu ...... kuRugAyO
maRimAn ugandha iRaiyOn magizhndhu vazhipAdu thandha ...... madhiyALA
malai mAvu sindha alaivElai anja vadivEl eRindha ...... athidheerA
aRivAl aRindhun iru thAL iRainjum adiyAr idainjal ...... kaLaivOnE
azhagAna sempon mayil mEl amarndhu alaivAy ugandha ...... perumALE.
|
மாண்ட் |
விறல்மார னைந்து
விறல்மார னைந்து மலர்வாளி சிந்த மிகவானி லிந்து ...... வெயில்காய
மிதவாடை வந்து தழல்போல வொன்ற வினைமாதர் தந்தம் ...... வசைகூற
குறவாணர் குன்றி லுறைபேதை கொண்ட கொடிதான துன்ப ...... மயல்தீர
குளிர்மாலை யின்க ணணிமாலை தந்து குறைதீர வந்து ...... குறுகாயோ
மறிமானு கந்த இறையோன்ம கிழ்ந்து வழிபாடு தந்த ...... மதியாளா
மலைமாவு சிந்த அலைவேலை யஞ்ச வடிவேலெ றிந்த ...... அதிதீரா
அறிவால றிந்து னிருதாளி றைஞ்சு மடியாரி டைஞ்சல் ...... களைவோனே
அழகான செம்பொன் மயில்மேல மர்ந்து அலைவாயு கந்த ...... பெருமாளே.
|
Pazhani |
57 |
chakravAham |
|
apakhAra nindhai
abagAra nindhaipat ...... tuzhalAdhE aRiyAdha vanjaraik ...... kuRiyAdhE
ubadhEsa manthirap ...... poruLAlE unainAni naindharuL ...... peRuvEnO
ibamAmu kanthanak ...... kiLaiyOnE imavAnma danthaiuth ...... thamibAlA
jebamAlai thandhasaR ...... gurunAthA thiruvAvi nankudip ...... perumALE.
|
சக்ரவாஹம் |
அபகார நிந்தை
அபகார நிந்தைபட் ...... டுழலாதே அறியாத வஞ்சரைக் ...... குறியாதே
உபதேச மந்திரப் ...... பொருளாலே உனைநானி னைந்தருட் ...... பெறுவேனோ
இபமாமு கன்தனக் ...... கிளையோனே இமவான்ம டந்தையுத் ...... தமிபாலா
ஜெபமாலை தந்தசற் ...... குருநாதா திருவாவி னன்குடிப் ...... பெருமாளே.
|
Pazhani |
59 |
bowLi |
|
avanithani lEpi Randhu