VINAYAKAR STHUTHI |
|
1 |
nAttai |
Kaithala Niraikani
kaiththala niRaikani appamodu avalpori kappiya karimugan ...... adipENi
katridum adiyavar buddhiyil uRaibava kaRpagam enavinai ...... kadidhEgum
maththamum madhiyamum vaiththidum aranmagan maRporu thiraLbuya ...... madhayAnai
maththaLa vayiRanai uththami pudhalvanai mattavizh malarkodu ...... paNivEnE
muththamizh adaivinai muRpadu girithanil muRpada ezhudhiya ...... mudhalvOnE
muppuram eriseydha acchivan uRairatham acchadhu podiseydha ...... athidheerA
aththuyar adhukodu subbira maNipadum appunam adhanidai ...... ibamAgi
akkuRa magaLudan acchiRu muruganai akkaNam maNamaruL ...... perumALE.
|
நாட்டை |
கைத்தல நிறைகனி
கைத்தல நிறைகனி யப்பமொ டவல்பொரி கப்பிய கரிமுக ...... னடிபேணிக்
கற்றிடு மடியவர் புத்தியி லுறைபவ கற்பக மெனவினை ...... கடிதேகும்
மத்தமு மதியமும் வைத்திடு மரன்மகன் மற்பொரு திரள்புய ...... மதயானை
மத்தள வயிறனை உத்தமி புதல்வனை மட்டவிழ் மலர்கொடு ...... பணிவேனே
முத்தமி ழடைவினை முற்படு கிரிதனில் முற்பட எழுதிய ...... முதல்வோனே
முப்புர மெரிசெய்த அச்சிவ னுறைரதம் அச்சது பொடிசெய்த ...... அதிதீரா
அத்துய ரதுகொடு சுப்பிர மணிபடும் அப்புன மதனிடை ...... இபமாகி
அக்குற மகளுட னச்சிறு முருகனை அக்கண மணமருள் ...... பெருமாளே.
|
VINAYAKAR STHUTHI |
|
2 |
nAttai / mOhanam |
pakkarai vichithramaNi
pakkaraivi chithramaNi poRkalaNai ittanadai pakshiyenum ugrathura ...... gamuneeba
pakkuvama larththodaiyum akkuvadu pattozhiya patturuva vittaruLkai ...... vadivElum
dhikkadhuma dhikkavaru kukkudamum rakshaitharu chitradiyu mutRiyapan ...... niruthOlum
seyppadhiyum vaiththuyarthi ruppugazhvi ruppamodu seppenae nakkaruLgai ...... maRavEnE
ikkavarai naRkanigaL sarkkaraipa ruppudaney etporiya valthuvarai ...... iLaneervaN
dechchilpaya Rappavagai pachcharisi pittuveLa rippazhami dippalvagai ...... thanimUlam
mikkaadi siRkadalai bhakshaName nakkoLoru vikkinasa marththanenum ...... aruLAzhi
veRpakudi lachchadila viRparama rappararuL viththagama ruppudaiya ...... perumALE.
|
நாட்டை / மோஹனம் |
பக்கரை விசித்ரமணி
பக்கரைவி சித்ரமணி பொற்கலணை யிட்டநடை பட்சியெனு முக்ரதுர ...... கமுநீபப்
பக்குவம லர்த்தொடையும் அக்குவடு பட்டொழிய பட்டுருவ விட்டருள்கை ...... வடிவேலும்
திக்கதும திக்கவரு குக்குடமும் ரட்சைதரு சிற்றடியு முற்றியப ...... னிருதோளும்
செய்ப்பதியும் வைத்துயர்தி ருப்புகழ்வி ருப்பமொடு செப்பெனஎ னக்கருள்கை ...... மறவேனே
இக்கவரை நற்கனிகள் சர்க்கரைப ருப்புடனெய் எட்பொரிய வற்றுவரை ...... இளநீர்வண்
டெச்சில்பய றப்பவகை பச்சரிசி பிட்டுவெள ரிப்பழமி டிப்பல்வகை ...... தனிமூலம்
மிக்கஅடி சிற்கடலை பட்சணமெ னக்கொளொரு விக்கிநச மர்த்தனெனும் ...... அருளாழி
வெற்பகுடி லச்சடில விற்பரம ரப்பரருள் வித்தகம ருப்புடைய ...... பெருமாளே.
|
VINAYAKAR STHUTHI |
|
3 |
hamsadhwani / Anandhabhairavi |
umbartharu dhEnumaNi
umbartharu dhEnumaNi ...... kasivAgi oNkadaliR thEnamudhath ...... thuNarvURi
inbarasaththE parugip ...... palakAlum endhanuyirk kAdharavut ...... RaruLvAyE
thambithanak kAgavanath ...... thaNaivOnE thandhaivalath thAlaruLkaik ...... kaniyOnE
anbarthamak kAnanilai ...... poruLOnE ainthukarath thAnaimugap ...... perumALE.
|
ஹம்ஸத்வனி / ஆனந்தபைரவி |
உம்பர்தருத் தேநுமணி
உம்பர்தருத் தேநுமணிக் ...... கசிவாகி ஒண்கடலிற் றேனமுதத் ...... துணர்வூறி
இன்பரசத் தேபருகிப் ...... பலகாலும் என்றனுயிர்க் காதரவுற் ...... றருள்வாயே
தம்பிதனக் காகவனத் ...... தணைவோனே தந்தைவலத் தாலருள்கைக் ...... கனியோனே
அன்பர்தமக் கானநிலைப் ...... பொருளோனே ஐந்துகரத் தானைமுகப் ...... பெருமாளே.
|
VINAYAKAR STHUTHI |
|
4 |
hamsadhwani |
ninadhu thiruvadi
ninadhu thiruvadi saththima yiRkodi ninaivu karudhidu buddhi koduththida niRaiya amudhusey muppazham appamu ...... nigazhpAlthEn
nediya vaLaimuRi ikkodu laddugam niRavil arisi paruppaval etpori nigaril inikadha likkani vargamum ...... iLaneerum
manadhu magizhvodu thottaka raththoru magara chalanidhi vaiththathu dhikkara vaLaru karimuga otRaima ruppanai ...... valamAga
maruvu malarpunai thoththira soRkodu vaLarkai kuzhaipidi thoppaNa kuttodu vanasa paripura poRpadha arcchanai ...... maRavEnE
thenana thenathena theththena nappala siRiya aRupadha moyththudhi rappunal thiraLum uRusadhai piththani Nakkudal ...... seRimULai
seruma udharani rappuse rukkudal niraiya aravani Raiththaka Laththidai thimidha thimithimi maththaLi dakkaigaL ...... jegajEjE
enave thuguthugu thuththena oththugaL thudigaL idimiga voththumu zhakkida dimuda dimudimu dittime naththavil ...... ezhumOsai
igali alagaigaL kaippaRai kottida iraNa bayiRavi sutruna diththida edhiru nisichara raibeli ittaruL ...... perumALE.
|
ஹம்ஸத்வனி |
நினது திருவடி
நினது திருவடி சத்திம யிற்கொடி நினைவு கருதிடு புத்திகொ டுத்திட நிறைய அமுதுசெய் முப்பழ மப்பமு ...... நிகழ்பால்தேன்
நெடிய வளைமுறி இக்கொடு லட்டுகம் நிறவில் அரிசிப ருப்பவல் எட்பொரி நிகரில் இனிகத லிக்கனி வர்க்கமும் ...... இளநீரும்
மனது மகிழ்வொடு தொட்டக ரத்தொரு மகர சலநிதி வைத்தது திக்கர வளரு கரிமுக ஒற்றைம ருப்பனை ...... வலமாக
மருவு மலர்புனை தொத்திர சொற்கொடு வளர்கை குழைபிடி தொப்பண குட்டொடு வனச பரிபுர பொற்பத அர்ச்சனை ...... மறவேனே
தெனன தெனதென தெத்தென னப்பல சிறிய அறுபத மொய்த்துதி ரப்புனல் திரளும் உறுசதை பித்தநி ணக்குடல் ...... செறிமூளை
செரும உதரநி ரப்புசெ ருக்குடல் நிரைய அரவநி றைத்தக ளத்திடை திமித திமிதிமி மத்தளி டக்கைகள் ...... செகசேசே
எனவெ துகுதுகு துத்தென ஒத்துகள் துடிகள் இடிமிக ஒத்துமு ழக்கிட டிமுட டிமுடிமு டிட்டிமெ னத்தவில் ...... எழுமோசை
இகலி அலகைகள் கைப்பறை கொட்டிட இரண பயிரவி சுற்றுந டித்திட எதிரு நிசிசர ரைப்பெலி யிட்டருள் ...... பெருமாளே.
|
NOOL |
|
5 |
gauLai |
muththaith tharu
muththaiththaru paththith thirunakai aththikkiRai saththis saravaNa muththikkoru viththuk gurupara ...... enavOthum
mukkatpara maRkuc churuthiyin muRpattathu kaRpith thiruvarum muppaththumu varkkath thamararum ...... adipENap
paththuththalai thaththak kaNaithodu otRaikkiri maththaip poruthoru pattappakal vattath thikiriyil ...... iravAkap
paththaRkira thaththaik kadaviya pachchaippuyal mechchath thakuporuL patchaththodu ratchith tharuLvathum ...... orunALE
thiththiththeya oththap paripura nirththappatham vaiththup payiravi thikkotkana dikkak kazhukodu ...... kazhuthAdath
thikkuppari attap payiravar thokkuththoku thokkuth thokuthoku chithrappavu rikkuth thrikadaka ...... enavOthak
koththuppaRai kottak kaLamisai kukkukkuku kukkuk kukukuku kuththipputhai pukkup pidiyena ...... muthukUkai
kotputRezha natpatR RavuNarai vettippali yittuk kulakiri kuththuppada oththup poravala ...... perumALE.
|
கௌளை |
முத்தைத்தரு பத்தித்
முத்தைத்தரு பத்தித் திருநகை அத்திக்கிறை சத்திச் சரவண முத்திக்கொரு வித்துக் குருபர ...... எனவோதும்
முக்கட்பர மற்குச் சுருதியின் முற்பட்டது கற்பித் திருவரும் முப்பத்துமு வர்க்கத் தமரரும் ...... அடிபேணப்
பத்துத்தலை தத்தக் கணைதொடு ஒற்றைக்கிரி மத்தைப் பொருதொரு பட்டப்பகல் வட்டத் திகிரியில் ...... இரவாகப்
பத்தற்கிர தத்தைக் கடவிய பச்சைப்புயல் மெச்சத் தகுபொருள் பட்சத்தொடு ரட்சித் தருள்வதும் ...... ஒருநாளே
தித்தித்தெய ஒத்தப் பரிபுர நிர்த்தப்பதம் வைத்துப் பயிரவி திக்கொட்கந டிக்கக் கழுகொடு ...... கழுதாடத்
திக்குப்பரி அட்டப் பயிரவர் தொக்குத்தொகு தொக்குத் தொகுதொகு சித்ரப்பவு ரிக்குத் த்ரிகடக ...... எனவோதக்
கொத்துப்பறை கொட்டக் களமிசை குக்குக்குகு குக்குக் குகுகுகு குத்திப்புதை புக்குப் பிடியென ...... முதுகூகை
கொட்புற்றெழ நட்பற் றவுணரை வெட்டிப்பலி யிட்டுக் குலகிரி குத்துப்பட ஒத்துப் பொரவல ...... பெருமாளே.
|
ARUPADAI VEEDU |
ThirupparankunRam |
6 |
sAvEri |
unaith dhinanthozhu
unaiththi nanthozhu dhilanuna dhiyalbinai uraiththi lanpala malarkodun adiyiNai uRappa Nindhilan oruthava milanuna ...... dharuLmARA
uLaththu Lanbinar uRaividam aRigilan viruppo dunsika ramumvalam varugilan uvappo dunpugazh thudhiseya vizhaigilan ...... malaipOlE
kanaiththe zhumpaga dathupidar misaivaru kaRuththa venchina maRalithan uzhaiyinar kadhiththa darndheRi kayiRadu gadhaikodu ...... porupOdhE
kalakku Runseyal ozhivaRa azhivuRu kaRuththu naindhala muRupozhy dhaLavaikoL kaNaththil enbayam aRamayil mudhuginil ...... varuvAyE
vinaiththa lanthanil alagaigaL kudhikoLa vizhukku daindhumey ugudhasai kazhuguNa viriththa kunjiyar enumavu Naraiamar ...... purivElA
miguththa paNpayil kuyilmozhi azhagiya kodichchi kungkuma mulaimuga duzhunaRai viraiththa chandhana mrugamadha buyavarai ...... udaiyOnE
dhinaththi namchathur maRaimuni muRaikodu punaRcho rinthalar podhiyavi Navarodu chinaththai nindhanai seyumuni vararthozha ...... magizhvOnE
thenaththe nanthana enavari aLinaRai thevitta anbodu paruguyar pozhilthigazh thiruppa rangiri thaniluRai saravaNa ...... perumALE.
|
சாவேரி |
உனைத் தினம்
உனைத்தி னந்தொழு திலனுன தியல்பினை உரைத்தி லன்பல மலர்கொடுன் அடியிணை உறப்ப ணிந்திலன் ஒருதவ மிலனுன ...... தருள்மாறா
உளத்து ளன்பினர் உறைவிடம் அறிகிலன் விருப்பொ டுன்சிக ரமும்வலம் வருகிலன் உவப்பொ டுன்புகழ் துதிசெய விழைகிலன் ...... மலைபோலே
கனைத்தெ ழும்பக டதுபிடர் மிசைவரு கறுத்த வெஞ்சின மறலிதன் உழையினர் கதித்த டர்ந்தெறி கயிறடு கதைகொடு ...... பொருபோதே
கலக்கு றுஞ்செயல் ஒழிவற அழிவுறு கருத்து நைந்தல முறுபொழு தளவைகொள் கணத்தில் என்பய மறமயில் முதுகினில் ...... வருவாயே
வினைத்த லந்தனில் அலகைகள் குதிகொள விழுக்கு டைந்துமெய் உகுதசை கழுகுண விரித்த குஞ்சியர் எனுமவு ணரைஅமர் ...... புரிவேலா
மிகுத்த பண்பயில் குயில்மொழி அழகிய கொடிச்சி குங்கும முலைமுக டுழுநறை விரைத்த சந்தன ம்ருகமத புயவரை ...... உடையோனே
தினத்தி னஞ்சதுர் மறைமுநி முறைகொடு புனற்சொ ரிந்தலர் பொதியவி ணவரொடு சினத்தை நிந்தனை செயுமுநி வரர்தொழ ...... மகிழ்வோனே
தெனத்தெ னந்தன எனவரி யளிநறை தெவிட்ட அன்பொடு பருகுயர் பொழில்திகழ் திருப் பரங்கிரி தனிலுறை சரவண ...... பெருமாளே.
|
ARUPADAI VEEDU |
ThirupparankunRam |
8 |
sankarAbharanam / nIlAmbari |
Kanakan Thiralkinra
kanakanthiraL kindRape rungiri thanilvandhutha ganthagan endRidu kadhirminjiya cheNdaie Rindhidu ...... gathiyOnE
kadaminjia nanthavi dhampuNar kavaLanthanai unduva Larndhidu kariyindRuNai endrupi Randhidu ...... murugOnE
panaganthuyil kindrathi Rampunai kadalmunbuka daindhapa ramparar padarumpuyal endravar anbukoL ...... marugOnE
palathunbamu zhandruka langiya chiRiyanpulai yankolai yanpuri bavamindruka zhindhida vandharuL ...... purivAyE
anaganpeyar nindRuru Lunthiri puramunthiri vendRida inbudan azhalunthana kunthiRal koNdavar ...... pudhalvOnE
adalvandhumu zhangiyi dumpaRai dududuNdudu duNdudu duNdena adhirgindRida aNdane rindhida ...... varusUrar
manamunthazhal chendRida andRavar udalungkuda lungkizhi koNdida mayilvendRanil vandharu Lungana ...... periyOnE
madhiyumkadhi rumthada vumpadi uyargindRava nangaLpo rundhiya vaLamondRupa rangiri vandharuL ...... perumALE.
|
சங்கராபரணம் / நீலாம்பரி |
கனகந் திரள்கின்ற
கனகந்திரள் கின்றபெ ருங்கிரி தனில்வந்துத கன்தகன் என்றிடு கதிர்மிஞ்சிய செண்டைஎ றிந்திடு ...... கதியோனே
கடமிஞ்சிஅ நந்தவி தம்புணர் கவளந்தனை உண்டுவ ளர்ந்திடு கரியின்றுணை என்றுபி றந்திடு ...... முருகோனே
பனகந்துயில் கின்றதி றம்புனை கடல்முன்புக டைந்தப ரம்பரர் படரும்புயல் என்றவர் அன்புகொள் ...... மருகோனே
பலதுன்பம்உழன்றுக லங்கிய சிறியன்புலை யன்கொலை யன்புரி பவமின்றுக ழிந்திட வந்தருள் ...... புரிவாயே
அனகன்பெயர் நின்றுரு ளுந்திரி புரமுந்திரி வென்றிட இன்புடன் அழலுந்தந குந்திறல் கொண்டவர் ...... புதல்வோனே
அடல்வந்துமு ழங்கியி டும்பறை டுடுடுண்டுடு டுண்டுடு டுண்டென அதிர்கின்றிட அண்டநெ ரிந்திட ...... வருசூரர்
மனமுந்தழல் சென்றிட அன்றவர் உடலுங்குட லுங்கிழி கொண்டிட மயில்வென்றனில் வந்தரு ளுங்கன ...... பெரியோனே
மதியுங்கதி ருந்தட வும்படி உயர்கின்றவ னங்கள்பொ ருந்திய வளமொன்றுப ரங்கிரி வந்தருள் ...... பெருமாளே.
|
ARUPADAI VEEDU |
ThirupparankunRam |
9 |
hindhOLam |
sandhadham bandhath
sandhadham bandhath ...... thodarAlE sanchalam thunjith ...... thiriyAdhE
kandhanen dRendRut ...... RunainALum kaNdukoN danbutR ...... tRiduvEnO
thandhiyin kombaip ...... puNarvOnE sankaran pangiR ...... sivaibAlA
sendhilang kaNdik ...... kadhirvElA thenparang kundriR ...... perumALE.
|
ஹிந்தோளம் |
சந்ததம் பந்த
சந்ததம் பந்தத் ...... தொடராலே சஞ்சலந் துஞ்சித் ...... திரியாதே
கந்தனென் றென்றுற் ...... றுனைநாளும் கண்டுகொண் டன்புற் ...... றிடுவேனோ
தந்தியின் கொம்பைப் ...... புணர்வோனே சங்கரன் பங்கிற் ...... சிவைபாலா
செந்திலங் கண்டிக் ...... கதிர்வேலா தென்பரங் குன்றிற் ...... பெருமாளே.
|
ARUPADAI VEEDU |
ThirupparankunRam |
10 |
Anandhabhairavi |
Thadakkai Pangayam
thadakkaip pangayam kodaikkuk kondalthaN thamizhkku thanjamen ...... drulagOrai
thaviththu chendriran dhuLaththiR puNpadum thaLarcchip bambaran ...... dhanaiyUsaR
kadaththai thunbamaN chadaththai thunjidum kalaththaip panchain ...... dhriyavAzhvai
kaNaththiR chendridan thiruththi thaNdayang kazhaRkku thoNdukoN ...... daruLvAyE
padaikkap pangayan thudaikka sankaran purakkak kanjaiman ...... paNiyAga
paNiththu thambayan thaNiththu santhatham paraththai koNdidun ...... thanivElA
kudakku thenparam poruppil thangumang kulaththiR gangaithan ...... chiRiyOnE
kuRappoR kombaimun punaththiR senkaram kuviththu kumbidum ...... perumALE.
|
ஆனந்தபைரவி |
தடக்கைப் பங்கயம்
தடக்கைப் பங்கயம் கொடைக்குக் கொண்டல்தண் டமிழ்க்குத் தஞ்சமென் ...... றுலகோரைத்
தவித்துச் சென்றிரந் துளத்திற் புண்படுந் தளர்ச்சிப் பம்பரந் ...... தனையூசற்
கடத்தைத் துன்பமண் சடத்தைத் துஞ்சிடுங் கலத்தைப் பஞ்சஇந் ...... த்ரியவாழ்வைக்
கணத்திற் சென்றிடந் திருத்தித் தண்டையங் கழற்குத் தொண்டுகொண் ...... டருள்வாயே
படைக்கப் பங்கயன் துடைக்கச் சங்கரன் புரக்கக் கஞ்சைமன் ...... பணியாகப்
பணித்துத் தம்பயந் தணித்துச் சந்ததம் பரத்தைக் கொண்டிடுந் ...... தனிவேலா
குடக்குத் தென்பரம் பொருப்பிற் றங்குமங் குலத்திற் கங்கைதன் ...... சிறியோனே
குறப்பொற் கொம்பைமுன் புனத்திற் செங்கரங் குவித்துக் கும்பிடும் ...... பெருமாளே.
|
ARUPADAI VEEDU |
ThiruchendUr |
11 |
hindhOLam |
andhakan varundhinam
andhakan varun dhinam piRagida santhatha mumvandhukaN darivaiyark anburu gusangathan thaviramuk ...... guNamALa
andhipa galendriraN daiyumozhith indhiri yasanchalan gaLaiyaRuth ambuya padhangaLin perumaiyai ...... kavipAdi
chendhilai uNarndhuNarn dhuNarvuRak kandhanai aRindhaRin dhaRivinil chendruche rugunthadan theLithara ...... thaNiyAdha
chindhaiyu mavizhndhavizhindh uraiyozhith enseyal azhindhazhin dhazhiyameyc chinthaiva raendrunin dherisanaip ...... paduvEnO
kondhavizh charaNsaraN saraNena kumbidu purandharan padhipeRa kunjari kuyambuyam peRaarak ...... karumALa
kundridi yaamponin thiruvaraik kiNkiNi kiNinkiNin kiNinena kuNdala masaindhiLang kuzhaikaLiR ...... prabaiveesath
thananthanan thanan thanavena chenchiRu chadhangaikon jidamaNith thaNdaigaL galingalin galinena ...... thiruvAna
sankari manangkuzhain dhurugamuth thanthara varumchezhun thaLarnadai sandhathi jaganthozhum saravaNa ...... perumALE.
|
ஹிந்தோளம் |
அந்தகன் வருந்தினம்
அந்தகன் வருந்தினம் பிறகிடச் சந்தத மும்வந்துகண் டரிவையர்க் கன்புரு குசங்கதந் தவிரமுக் ...... குணமாள
அந்திப கலென்றிரண் டையுமொழித் திந்திரி யசஞ்சலங் களையறுத் தம்புய பதங்களின் பெருமையைக் ...... கவிபாடிச்
செந்திலை யுணர்ந்துணர்ந் துணர்வுறக் கந்தனை யறிந்தறிந் தறிவினிற் சென்றுசெ ருகுந்தடந் தெளிதரத் ...... தணியாத
சிந்தையு மவிழ்ந்தவிழ்ந் துரையொழித் தென்செய லழிந்தழிந் தழியமெய்ச் சிந்தைவ ரஎன்றுநின் தெரிசனைப் ...... படுவேனோ
கொந்தவிழ் சரண்சரண் சரணெனக் கும்பிடு புரந்தரன் பதிபெறக் குஞ்சரி குயம்புயம் பெறஅரக் ...... கருமாளக்
குன்றிடி யஅம்பொனின் திருவரைக் கிண்கிணி கிணின்கிணின் கிணினெனக் குண்டல மசைந்திளங் குழைகளிற் ...... ப்ரபைவீசத்
தந்தன தனந்தனந் தனவெனச் செஞ்சிறு சதங்கைகொஞ் சிடமணித் தண்டைகள் கலின்கலின் கலினெனத் ...... திருவான
சங்கரி மனங்குழைந் துருகமுத் தந்தர வருஞ்செழுந் தளர்நடைச் சந்ததி சகந்தொழுஞ் சரவணப் ...... பெருமாளே.
|
ARUPADAI VEEDU |
ThiruchendUr |
17 |
husEni |
iyalisaiyi luchitha
iyalisaiyil uchitha vanjik ...... kayarvAgi iravupagal manadhu chindhiththu ...... uzhalAdhE
uyarkaruNai puriyum inbak ...... kadalmUzhgi unaiyenadhuL aRiyum anbaith ...... tharuvAyE
mayilthagarga lidaiya randhath ...... thinaikAval vanajakuRa magaLai vandhiththu ...... aNaivOnE
kayilaimalai anaiya sendhil ...... padhivAzhvE karimugavan iLaiya kandha ...... perumALE.
|
ஹுஸேனி |
இயலிசையி லுசித
இயலிசையி லுசித வஞ்சிக் ...... கயர்வாகி இரவுபகல் மனது சிந்தித் ...... துழலாதே
உயர்கருணை புரியு மின்பக் ...... கடல்மூழ்கி உனையெனது ளறியு மன்பைத் ...... தருவாயே
மயில்தகர்க லிடைய ரந்தத் ...... தினைகாவல் வனசகுற மகளை வந்தித் ...... தணைவோனே
கயிலைமலை யனைய செந்திற் ...... பதிவாழ்வே கரிமுகவ னிளைய கந்தப் ...... பெருமாளே.
|
ARUPADAI VEEDU |
ThiruchendUr |
25 |
sahAnA / thilang |
kAlanAr vengkodun
kAlanAr venkodun dUthar pAsankoden kAlinAr thandhudan ...... kodupOga
kAdhalAr maindharum thAyarArunj sudum kAnamE pinthodarndh ...... alaRAmun
sUlam vAL thaNdu senjsEval kOdhandamum sUdu thOLun thadan ...... thirumArbum
thUya thAL thaNdaiyung kANa Arvanj seyun thOgai mEl kondu mun ...... varavENum
AlakAlam paran pAlathA ganjidun dhEvarvA zhandrugandh ...... amudheeyum
AravAranj seyum vElaimEl kaN vaLarndh Adhi mAyandranan ...... marugOnE
sAli sEr sanginam vAvi sUzh pangaiyam sAralAr sendhilam ...... padhivAzhvE
ThAvusUran sAyaVe gampeRun thArai vEl undhidum ...... perumALE.
|
சஹானா / திலங் |
காலனார் வெங்கொடுந்
காலனார் வெங்கொடுந் தூதர்பா சங்கொடென் காலினார் தந்துடன் ...... கொடுபோகக்
காதலார் மைந்தருந் தாயரா ருஞ்சுடுங் கானமே பின்தொடர்ந் ...... தலறாமுன்
சூலம்வாள் தண்டுசெஞ் சேவல்கோ தண்டமுஞ் சூடுதோ ளுந்தடந் ...... திருமார்பும்
தூயதாள் தண்டையுங் காணஆர் வஞ்செயுந் தோகைமேல் கொண்டுமுன் ...... வரவேணும்
ஆலகா லம்பரன் பாலதா கஞ்சிடுந் தேவர்வா ழன்றுகந் ...... தமுதீயும்
ஆரவா ரஞ்செயும் வேலைமேல் கண்வளர்ந் தாதிமா யன்றனன் ...... மருகோனே
சாலிசேர் சங்கினம் வாவிசூழ் பங்கயஞ் சாரலார் செந்திலம் ...... பதிவாழ்வே
தாவுசூ ரஞ்சிமுன் சாயவே கம்பெறுந் தாரைவே லுந்திடும் ...... பெருமாளே.
|
ARUPADAI VEEDU |
ThiruchendUr |
27 |
karaharapriyA |
kombanai yArkhAdhu
kombanaiyAr kAdhu mOdhiru kaNgaLil AmOdha seethaLa kungkuma pAdeera bUshaNa ...... nagamEvu
kongaiyil neerAvi mEl vaLar sengazhu neer mAlai sUdiya kondaiyil AdhAra sObaiyil ...... maruLAdhE
umbargaL swAmina mOnama emperu mAnEna mOnama oNdodi mOgAna mOnama ...... enanALum
unpuga zhEpAdi nAnini anbudan AchAra pUjaisey dhuyndhida veeNALpa dAtharuL ...... purivAyE
pambara mEpOla Adiya sankari vEdhALa nAyaki pangaya seepAdha nUpuri ...... karasUli
pangami lAneeli mOdiba yankari mAkALi yOgini paNdusu rApAna sUrano ...... dedhirpOrkaN
dempudhal vAvAzhi vAzhiye numpadi veeRAna vElthara endrumu LAnEma nOhara ...... vayalUrA
insolvi sAkAkri pAkara sendhilil vAzhvAgi yEadi endranai yeedERa vAzhvaruL ...... perumALE.
|
கரஹரப்ரியா |
கொம்பனை யார்காது
கொம்பனை யார்காது மோதிரு கண்களி லாமோத சீதள குங்கும பாடீர பூஷண ...... நகமேவு
கொங்கையி னீராவி மேல்வளர் செங்கழு நீர்மாலை சூடிய கொண்டையி லாதார சோபையில் ...... மருளாதே
உம்பர்கள் ஸ்வாமிந மோநம எம்பெரு மானேந மோநம ஒண்டொடி மோகாந மோநம ...... எனநாளும்
உன்புக ழேபாடி நானினி அன்புட னாசார பூசைசெய் துய்ந்திட வீணாள்ப டாதருள் ...... புரிவாயே
பம்பர மேபோல ஆடிய சங்கரி வேதாள நாயகி பங்கய சீபாத நூபுரி ...... கரசூலி
பங்கமி லாநீலி மோடிப யங்கரி மாகாளி யோகினி பண்டுசு ராபான சூரனொ ...... டெதிர்போர்கண்
டெம்புதல் வாவாழி வாழியெ னும்படி வீறான வேல்தர என்றுமு ளானேம நோகர ...... வயலூரா
இன்சொல்வி சாகாக்ரு பாகர செந்திலில் வாழ்வாகி யேயடி யென்றனை யீடேற வாழ்வருள் ...... பெருமாளே.
|
ARUPADAI VEEDU |
ThiruchendUr |
28 |
surutti |
chEma kOmaLa
sEma kOmaLa pAdhath thAmarai sErdhaRk Odhum ...... anantha vEdhA
sEmak kOmaLa pAdhath thAmarai sErdhaRk Odhuma ...... nanthavEdhA
theedhath thEavi rOdhath thEguNa seelath thEmiga ...... anbuRAdhE
kAmak rOdhavu lObap bUthavi kArath thEazhi ...... kindramAyA
kAyath thEpasu pAsath thEsilar kAmutrE yuma ...... dhenkolOthAn
nEmich cUrodu mEruth thULezha neeLak kALabu ...... yangakAla
neelak reebaka lAbath thErvidu neebach chEvaga ...... sendhilvAzhvE
Omath theevazhu vArkat kUrsiva lOkath thEtharu ...... mangaibAlA
yOgath thARupa dhEsath dhEsiga Umaith dhEvargaL ...... thambirAnE.
|
சுருட்டி |
சேமக் கோமள
சேமக் கோமள பாதத் தாமரை சேர்தற் கோதும ...... நந்தவேதா
தீதத் தேயவி ரோதத் தேகுண சீலத் தேமிக ...... அன்புறாதே
காமக் ரோதவு லோபப் பூதவி காரத் தேயழி ...... கின்றமாயா
காயத் தேபசு பாசத் தேசிலர் காமுற் றேயும ...... தென்கொலோதான்
நேமிச் சூரொடு மேருத் தூளெழ நீளக் காளபு ...... யங்ககால
நீலக் ரீபக லாபத் தேர்விடு நீபச் சேவக ...... செந்தில்வாழ்வே
ஓமத் தீவழு வார்கட் கூர்சிவ லோகத் தேதரு ...... மங்கைபாலா
யோகத் தாறுப தேசத் தேசிக வூமைத் தேவர்கள் ...... தம்பிரானே.
|
ARUPADAI VEEDU |
ThiruchendUr |
29 |
bhImpLAs |
thaNdE nuNdE vaNdAr
thaNdE nuNdE vaNdAr vanjEr thaNdAr manjuk ...... kuzhalmAnAr
thmpAl anbAr nenjE koNdE sambA vanchot ...... RadinAyEn
maNdO yanthee menkAl viNdOy vaNkA yampoyk ...... kudilvERAy
vankA nampOy aNdA munbE vandhE ninpoR ...... kazhalthArAy
koNdA dumpEr koNdA dumsUr kondrAy vendrik ...... kumarEsA
kongAr vaNdAr paNpA dumseer kundRA mandRaR ...... giriyOnE
kaNdA gumpA luNdA aNdAr kaNdA kandhap ...... buyavELE
kandhA maindha ranthOL maindhA kandhA sendhiR ...... perumALE.
|
பீம்ப்ளாஸ் |
தண்டேனுண்டே வண்டார்
தண்டே னுண்டே வண்டார் வஞ்சேர் தண்டார் மஞ்சுக் ...... குழல்மானார்
தம்பா லன்பார் நெஞ்சே கொண்டே சம்பா வஞ்சொற் ...... றடிநாயேன்
மண்டோ யந்தீ மென்கால் விண்டோய் வண்கா யம்பொய்க் ...... குடில்வேறாய்
வன்கா னம்போ யண்டா முன்பே வந்தே நின்பொற் ...... கழல்தாராய்
கொண்டா டும்பேர் கொண்டா டுஞ்சூர் கொன்றாய் வென்றிக் ...... குமரேசா
கொங்கார் வண்டார் பண்பா டுஞ்சீர் குன்றா மன்றற் ...... கிரியோனே
கண்டா கும்பா லுண்டா யண்டார் கண்டா கந்தப் ...... புயவேளே
கந்தா மைந்தா ரந்தோள் மைந்தா கந்தா செந்திற் ...... பெருமாளே.
|
ARUPADAI VEEDU |
ThiruchendUr |
30 |
simmEndhira madhyamam / dhanyA |
thandayaNi veNdaiyung
thaNdaiaNi veNdaiyang kiNkiNisa dhangaiyun thaNkazhalsi lambudan ...... konjavEnin
thandhaiyinai munparindhu inbavuri koNdunan santhodama Naindhunin ...... RanbupOlak
kanduRaka dambudan sandhamaku dangaLum kanjamalar sengaiyum ...... sindhuvElum
kaNgaLumu gangaLum chandhiRani RangaLum kaNkuLira endranmun ...... sandhiyAvO
puNdarikar aNdamum koNdabagi raNdamum pongiezha vengaLang ...... koNdapOdhu
pongiriye namchiRandhu enginumva Larndhumun puNdarikar thandhaiyum ...... sindhaikUrak
koNdanada nampadham sendhililum endranmun konjinada namkoLum ...... kandhavELE
kongaikuRa mangaiyin sandhamaNam uNdidum kumbamuni kumbidun ...... thambirAnE.
|
ஸிம்மேந்திர மத்யமம் / தன்யாசி |
தண்டையணி வெண்டையங்
தண்டையணி வெண்டையங் கிண்கிணிச தங்கையுந் தண்கழல்சி லம்புடன் ...... கொஞ்சவேநின்
தந்தையினை முன்பரிந் தின்பவுரி கொண்டுநன் சந்தொடம ணைந்துநின் ...... றன்புபோலக்
கண்டுறக டம்புடன் சந்தமகு டங்களுங் கஞ்சமலர் செங்கையுஞ் ...... சிந்துவேலும்
கண்களுமு கங்களுஞ் சந்திரநி றங்களுங் கண்குளிர என்றன்முன் ...... சந்தியாவோ
புண்டரிகர் அண்டமுங் கொண்டபகி ரண்டமும் பொங்கியெழ வெங்களங் ...... கொண்டபோது
பொன்கிரியெ னஞ்சிறந் தெங்கினும்வ ளர்ந்துமுன் புண்டரிகர் தந்தையுஞ் ...... சிந்தைகூரக்
கொண்டநட னம்பதஞ் செந்திலிலும் என்றன்முன் கொஞ்சிநட னங்கொளுங் ...... கந்தவேளே
கொங்கைகுற மங்கையின் சந்தமணம் உண்டிடுங் கும்பமுநி கும்பிடுந் ...... தம்பிரானே.
|
ARUPADAI VEEDU |
ThiruchendUr |
34 |
thOdi / atAnA |
thondhi sariya
thondhi sariya mayirE veLiRanirai dhantham asaiya mudhugE vaLaiyaidhazh thonga orukai thadimEl varamagaLir ...... nagaiyAdi
thoNdu kizhavan ivanAr enairumal giNgiN enamun uraiyE kuzharavizhi thunju kurudu padavE sevidupadu ...... seviyAgi
vandha piNiyum adhilE midaiyumoru pandi thanume yuRuvE dhanaiyumiLa maindhar udaimai kadanE dhenamuduga ...... thuyarmEvi
mangai azhudhu vizhavE yamapadargaL nindru saruva malamE ozhugauyir mangu pozhudhu kadidhE mayilinmisai ...... varavENum
endhai varuga ragunA yakavaruga maindha varuga maganE inivaruga enkaN varuga enadhA ruyirvaruga ...... abirAma
ingu varuga arasE varugamulai uNga varuga malarsU didavaruga endru parivi nodukO salaipugala ...... varumAyan
chindhai magizhu marugA kuRavariLa vanji maruvum azhagA amararsiRai sindha asurar kiLaivE rodumadiya ...... adudheerA
thingaL aravu nadhisU diyaparamar thandha kumara alaiyE karaiporudha sendhi nagaril inidhE maruvivaLar ...... perumALE.
|
தோடி / அடாணா |
தொந்தி சரிய
தொந்தி சரிய மயிரே வெளிறநிரை தந்த மசைய முதுகே வளையஇதழ் தொங்க வொருகை தடிமேல் வரமகளிர் ...... நகையாடி
தொண்டு கிழவ னிவனா ரெனஇருமல் கிண்கி ணெனமு னுரையே குழறவிழி துஞ்சு குருடு படவே செவிடுபடு ...... செவியாகி
வந்த பிணியு மதிலே மிடையுமொரு பண்டி தனுமெ யுறுவே தனையுமிள மைந்த ருடைமை கடனே தெனமுடுக ...... துயர்மேவி
மங்கை யழுது விழவே யமபடர்கள் நின்று சருவ மலமே யொழுகவுயிர் மங்கு பொழுது கடிதே மயிலின்மிசை ...... வரவேணும்
எந்தை வருக ரகுநா யகவருக மைந்த வருக மகனே யினிவருக என்கண் வருக எனதா ருயிர்வருக ...... அபிராம
இங்கு வருக அரசே வருகமுலை யுண்க வருக மலர்சூ டிடவருக என்று பரிவி னொடுகோ சலைபுகல ...... வருமாயன்
சிந்தை மகிழு மருகா குறவரிள வஞ்சி மருவு மழகா அமரர்சிறை சிந்த அசுரர் கிளைவே ரொடுமடிய ...... அடுதீரா
திங்க ளரவு நதிசூ டியபரமர் தந்த குமர அலையே கரைபொருத செந்தி னகரி லினிதே மருவிவளர் ...... பெருமாளே.
|
ARUPADAI VEEDU |
ThiruchendUr |
41 |
dEvaghAndhAri |
parimaLa kaLapa
parimaLa kaLabasu gandhac chandhak ...... thanamAnAr padaiyama padaiyena andhik kungat ...... kadaiyAlE
variyaLi niraimural kongu kanguk ...... kuzhalAlE marugidu maruLanai inbut Ranbut ...... RaruLvAyE
arithiru marugaka dambath thongat ...... RirumArbA alaigumu gumuvena vembak kaNdith ...... theRivElA
thiripura dhaganarum vandhik kumsaR ...... gurunAthA jeyajeya harahara sendhiR kandhap ...... perumALE.
|
தேவகாந்தாரி |
பரிமள களப
பரிமள களபசு கந்தச் சந்தத் ...... தனமானார் படையம படையென அந்திக் குங்கட் ...... கடையாலே
வரியளி நிரைமுரல் கொங்குக் கங்குற் ...... குழலாலே மறுகிடு மருளனை யின்புற் றன்புற் ...... றருள்வாயே
அரிதிரு மருகக டம்பத் தொங்கற் ...... றிருமார்பா அலைகுமு குமுவென வெம்பக் கண்டித் ...... தெறிவேலா
திரிபுர தகனரும் வந்திக் குஞ்சற் ...... குருநாதா ஜெயஜெய ஹரஹர செந்திற் கந்தப் ...... பெருமாளே.
|
ARUPADAI VEEDU |
ThiruchendUr |
52 |
sindhubhairavi |
vandhu vandhu
vandhu vandhu muntha vazhndhu vensu gantha yanga nindRu monji monji endRa zhungku ...... zhandhaiyOdu
manda lamku lunga aNdar vinda lampi Landhe zhundha sempon manda panga Lumpa ...... yindRaveedu
kondha Laindha kuntha Lantha zhaindhu kungu mantha yangu kongai vanji thanja mendRu ...... mangukAlam
kongka dambu kongu pongu paingka dambu thaNdai konju chencha dhangai thangu panga...... yangaLthArAy
sandha darndhe zhundha rumbu mandha ramche zhungka rumbu kandha rambai seNpa dhangkoL ...... sendhilvAzhvE
thaNka dangka dandhu sendru paNka dangka darndha insol thiNpu nampu gundhu kaNdi ...... RainjukOvE
antha kanka langa vandha kandha rangkalandha sindhu ramchi Randhu vandha lampu ...... rindhamArbA
ampu nampu gundha naNbar sambu nanpu randha rantha rampa lumbar kumbar nambu ...... thambirAnE.
|
சிந்துபைரவி |
வந்து வந்து
வந்து வந்து முன்த வழ்ந்து வெஞ்சு கந்த யங்க நின்று மொஞ்சி மொஞ்சி யென்ற ழுங்கு ...... ழந்தையோடு
மண்ட லங்கு லுங்க அண்டர் விண்ட லம்பி ளந்தெ ழுந்த செம்பொன் மண்ட பங்க ளும்ப ...... யின்றவீடு
கொந்த ளைந்த குந்த ளந்த ழைந்து குங்கு மந்த யங்கு கொங்கை வஞ்சி தஞ்ச மென்று ...... மங்குகாலம்
கொங்க டம்பு கொங்கு பொங்கு பைங்க டம்பு தண்டை கொஞ்சு செஞ்ச தங்கை தங்கு பங்க ...... யங்கள்தாராய்
சந்த டர்ந்தெ ழுந்த ரும்பு மந்த ரஞ்செ ழுங்க ரும்பு கந்த ரம்பை செண்ப தங்கொள் ...... செந்தில்வாழ்வே
தண்க டங்க டந்து சென்று பண்க டங்க டர்ந்த இன்சொல் திண்பு னம்பு குந்து கண்டி ...... றைஞ்சுகோவே
அந்த கன்க லங்க வந்த கந்த ரங்க லந்த சிந்து ரஞ்சி றந்து வந்த லம்பு ...... ரிந்தமார்பா
அம்பு னம்பு குந்த நண்பர் சம்பு நன்பு ரந்த ரன்த ரம்ப லும்பர் கும்பர் நம்பு ...... தம்பிரானே.
|
ARUPADAI VEEDU |
ThiruchendUr |
53 |
khAmbOdhi / sahAnA |
variyAr karungkaN
variyAr karungkaN ...... madamAdhar
magavA saithondha ...... madhuvAgi
irupO dhunaindhu ...... meliyAdhE
iruthA Linanbu ...... tharuvAyE
paripA lanamsey ...... dharuLvOnE
paramE suranthan ...... aruLbAlA
arikE savanthan ...... marugOnE
alaivAy amarndha ...... perumALE.
|
காம்போதி / சஹானா |
வரியார் கருங்கண்
வரியார் கருங்கண் ...... மடமாதர்
மகவா சைதொந்த ...... மதுவாகி
இருபோ துநைந்து ...... மெலியாதே
இருதா ளினன்பு ...... தருவாயே
பரிபா லனஞ்செய் ...... தருள்வோனே
பரமே சுரன்ற ...... னருள்பாலா
அரிகே சவன்றன் ...... மருகோனே
அலைவா யமர்ந்த ...... பெருமாளே.
|
ARUPADAI VEEDU |
ThiruchendUr |
54 |
yamunA kalyANi |
vindhadhi nooRi
vindhadhin URi vandhadhu kAyam vendhadhu kOdi ...... inimElO
viNdu vidAmal un padha mEvu vinjayar pOla ...... adiyEnum
vandhu vinAsa mun kali theera vaN siva nyAna ...... vadivAgi
vanpadham ERi en kaLaiyARa vandharuL pAdha ...... malar thArAy
endhan uLEga sen chudarAgi en kaNilAdu ...... thazhal vENi
endhaiyar thEdum anbar sahAyar engaLsu wAmi ...... aruL bAlA
sundhara nyAna men kuRa mAdhu thanthiru mArbil ...... aNaivOnE
sundhara mAna sendhilil mEvu kandha surEsar ...... perumALE.
|
யமுனா கல்யாணி |
விந்ததி னூறி
விந்ததி னூறி வந்தது காயம் வெந்தது கோடி ...... யினிமேலோ
விண்டுவி டாம லுன்பத மேவு விஞ்சையர் போல ...... அடியேனும்
வந்துவி நாச முன்கலி தீர வண்சிவ ஞான ...... வடிவாகி
வன்பத மேறி யென்களை யாற வந்தருள் பாத ...... மலர்தாராய்
எந்தனு ளேக செஞ்சுட ராகி யென்கணி லாடு ...... தழல்வேணி
எந்தையர் தேடு மன்பர்ச காய ரெங்கள்சு வாமி ...... யருள்பாலா
சுந்தர ஞான மென்குற மாது தன்றிரு மார்பி ...... லணைவோனே
சுந்தர மான செந்திலில் மேவு கந்தசு ரேசர் ...... பெருமாளே.
|
ARUPADAI VEEDU |
ThiruchendUr |
55 |
mANd |
viRalmAra naindhu
viRalmAran aindhu malarvALi sindha migavAnil indhu ...... veyilkAya
midhavAdai vandhu thazhalpOla ondRa vinaimAdhar thamtham ...... vasai kURa
kuRavANar kundRil uRaipEdhai koNda kodidhAna thunba ...... mayaltheera
kuLirmAlai yinkaN aNimAlai thandhu kuRaitheera vandhu ...... kuRugAyO
maRimAn ugandha iRaiyOn magizhndhu vazhipAdu thandha ...... madhiyALA
malai mAvu sindha alaivElai anja vadivEl eRindha ...... athidheerA
aRivAl aRindhun iru thAL iRainjum adiyAr idainjal ...... kaLaivOnE
azhagAna sempon mayil mEl amarndhu alaivAy ugandha ...... perumALE.
|
மாண்ட் |
விறல்மார னைந்து
விறல்மார னைந்து மலர்வாளி சிந்த மிகவானி லிந்து ...... வெயில்காய
மிதவாடை வந்து தழல்போல வொன்ற வினைமாதர் தந்தம் ...... வசைகூற
குறவாணர் குன்றி லுறைபேதை கொண்ட கொடிதான துன்ப ...... மயல்தீர
குளிர்மாலை யின்க ணணிமாலை தந்து குறைதீர வந்து ...... குறுகாயோ
மறிமானு கந்த இறையோன்ம கிழ்ந்து வழிபாடு தந்த ...... மதியாளா
மலைமாவு சிந்த அலைவேலை யஞ்ச வடிவேலெ றிந்த ...... அதிதீரா
அறிவால றிந்து னிருதாளி றைஞ்சு மடியாரி டைஞ்சல் ...... களைவோனே
அழகான செம்பொன் மயில்மேல மர்ந்து அலைவாயு கந்த ...... பெருமாளே.
|
ARUPADAI VEEDU |
Pazhani |
60 |
mOhanam / nAttakurinji |
Arumugam Arumugam
ARumukam ARumukam ARumukam ARumukam ARumukam ARumukam ...... enRupUthi
AkamaNi mAdhavarkaL pAthamalar sUdumadi yArkaL pathamE thuNaiya ...... thenRu nALum
ERumayil vAkana kukA saravaNA enathu eesaena mAnamuna ...... thenRu mOthum
EzhaikaLvi yAkulam ithEthena vinAvilunai yEvar pukazvAr maRaiyum ...... ensolAthO
neeRupadu mAzhaiporu mEniyava vEla aNi neelamayil vAka umai ...... thanthavELE
neesar kada mOdenathu theevinaiyelA madiya needu thani vEl vidu ...... madangkal vElA
seeRivaru mARavuNan AviyuNum Anaimuka thEvar thuNaivA sikari ...... aNdakUdanj
sErum azhakAr pazhani vAz kumaranE pirama thEvar varathA muruka ...... thambirAnE.
|
மோஹனம் / நாட்டக்குறிஞ்சி |
ஆறுமுகம் ஆறுமுகம்
ஆறுமுகம் ஆறுமுகம் ஆறுமுகம் ஆறுமுகம் ஆறுமுகம் ஆறுமுகம் ...... என்றுபூதி
ஆகமணி மாதவர்கள் பாதமலர் சூடுமடி யார்கள்பத மேதுணைய ...... தென்றுநாளும்
ஏறுமயில் வாகனகு காசரவ ணாஎனது ஈசஎன மானமுன ...... தென்றுமோதும்
ஏழைகள்வி யாகுலமி தேதெனவி னாவிலுனை யேவர்புகழ் வார்மறையு ...... மென்சொலாதோ